Các loại chế phẩm ủ rác hữu cơ chất lượng tốt nhất hiện nay

3 loại chế phẩm ủ rác hữu cơ chất lượng tốt nhất hiện nay

Rác hữu cơ tồn tại rất nhiều xung quanh cuộc sống chúng ta. Rác hữu cơ có thể được tận dụng để làm phân bón nhờ vào chế phẩm vi sinh. Phân bón từ rác hữu cơ vừa tốt cho cây trồng vừa bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, nhu cầu tìm mua chế phẩm vi sinh về ủ rác hữu cơ ngày càng cao. Vậy nên mua chế phẩm ủ rác hữu cơ nào hiệu quả?

3 loại chế phẩm ủ rác hữu cơ chất lượng tốt nhất hiện nay
3 loại chế phẩm ủ rác hữu cơ chất lượng tốt nhất hiện nay

Các loại rác hữu cơ có thể xử lý bằng chế phẩm vi sinh

Rác hữu cơ được biết đến là những chất thải dễ phân hủy. Rác hữu cơ xuất hiện xung quanh chúng ta thông qua sinh hoạt hàng ngày, trồng trọt và chăn nuôi. Rác hữu cơ có thể được tận dụng vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp khác nhau an toàn và hiệu quả. Các loại rác thải hữu cơ có thể  được tổng hợp trên các nguồn như:

  • Rác thải hữu cơ được loại bỏ từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như thực phẩm thừa, nước vo gạo, thức ăn ôi thiu, hoa quả hư, sữa hết hạn,…
  • Chế phẩm nông nghiệp như cỏ cây khô, rơm rạ, bã mía, vỏ trấu, lạc, vỏ cà phê,….
  • Chất thải từ các hoạt động sản xuất tinh bột, các nhà máy sản xuất sợi bôn, nhà máy chế biến thực phẩm
  • Chất thải từ hoạt động chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà,…

Những chất thải hữu cơ này có thể được gom lại và xử lý. Các biện pháp xử lý rác thải hữu cơ thường được áp dụng gồm:  phân loại các rác thải, ủ sinh học, chôn xuống đất. Với mỗi phương pháp sẽ mang lại những hiệu quả riêng.

Đối với phương pháp ủ sinh học, mọi người có thể xử lý một khối lượng rác hữu cơ lớn. Chế phẩm ủ rác hữu cơ sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa rác. Tận dụng triệt để chúng trong lĩnh vực sản xuất khác, vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường tốt hơn.

Rác thải hữu cơ dùng để ủ phân
Rác thải hữu cơ dùng để ủ phân

Lợi ích của việc sử dụng chế phẩm ủ rác hữu cơ

Chế phẩm ủ rác hữu cơ là dòng sản phẩm có chứa tập hợp nhiều loại vi sinh vật có lợi. Chế phẩm vi sinh này khi sử dụng trong ủ rác hữu cơ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Theo đó, tốc độ chuyển hóa thành mùn của rác hữu cơ sẽ diễn ra nhanh hơn. Đi cùng với đó, mùi hôi thối của chất thải trong quá trình chuyển hóa sẽ được loại bỏ, đảm bảo vệ sinh môi trường hạn chế việc thu hút ruồi nhặng.

Trong chế phẩm ủ chất thải hữu cơ có chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi. Những vi sinh vật này sẽ làm tăng độ tơi xốp, dinh dưỡng cho phân ủ. Vi sinh vật có lợi sẽ ức chế quá trình phát triển vi sinh vật gây hại. Đi cùng với đó là tạo môi trường sinh trưởng khỏe mạnh cho cây trồng.

Phân bón được hình thành từ quá trình ủ rác hữu cơ sẽ chứa nhiều thành phần dưỡng chất như đạm, canxi,… Cây trồng sẽ được bổ sung một lượng lớn dinh dưỡng cho quá trình phát triển mạnh mẽ, năng suất và chất lượng sản phẩm nâng cao.

Ngoài ra, phân bón hữu cơ còn được sử dụng trong cải tạo đất trồng. Đất khô cằn, bạc màu khi bón phân hữu cơ ủ từ chế phẩm vi sinh sẽ dần trở nên màu mỡ. Vi sinh vật có trong chế phẩm sẽ hòa trộn vào phân hữu cơ. Khi bón cho đất, các vi sinh vật này sẽ giúp chuyển hóa những dinh dưỡng khó hấp thụ trong đất như nitơ, đạm,…

Chế phẩm ủ rác hữu cơ sẽ thành phân bón tốt cho cây trồng
Chế phẩm ủ rác hữu cơ sẽ thành phân bón tốt cho cây trồng

Quy trình ủ rác hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh

Quy trình sử dụng chế phẩm ủ rác hữu cơ khá đơn giản. Mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết. Quá trình ủ rác sẽ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Chuẩn bị dụng cụ

Để có được phân hữu cơ thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết. Theo đó, mọi người cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ và nguyên liệu như sau:

  • Thùng ủ rác hữu cơ, túi đựng ủ
  • Chế phẩm dùng để ủ rác hữu cơ: 1 gói emzeo 200gr + trichoderma bacillus Đức Bình 200gr
  • Mật rỉ đường: 1 lít
  • Rác hữu cơ: cơm nguội, rau, phế thải từ nông nghiệp, phân vật nuôi,…: 100kg
  • Nước sạch
100,000 
New

Chế phẩm Sinh học

Vi sinh hồ cá Emzeo cá cảnh

50,000 
Bán chạy
Hot
25,000 

Quy trình ủ rác hữu cơ

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH Ủ RÁC HỮU CƠ
Bước 1: Thu gom rác hữu cơ để ủ, chuẩn bị chế phẩm ủ rác hữu cơ, túi đựng ủ và dụng cụ
Bước 2: Làm nước men ủ rác: pha chế phẩm emzeo, trichoderma bacillus và mật rỉ đường với nước sạch
Bước 3: Cho lượng rác hữu cơ khoảng 3/4 túi. Tưới đều men ủ vào rác hữu cơ và buộc kín túi ủ
Bước 4: Định kỳ 3 ngày kiểm tra túi ủ phân bón 1 lần.
Bước 5: Khi rác hữu cơ phân hủy đều thành màu nâu và đã mùn hóa là đã hoàn thành việc ủ phân.

Thuyết minh quy trình

Phân loại các loại rác hữu cơ thu gom được và xử lý những loại rác có kích thước lớn bằng cách cắt nhỏ để dễ phân hủy hơn. Đổ nguyên liệu vào trong thùng chứa theo từng lớp dày khoảng 15 cm. Mỗi lớp lại rắc lên phía trên một ít chế phẩm vi sinh cùng nước sạch.

Lặp lại trình tự cho đến khi hết toàn bộ rác hữu cơ. Tiến hành trộn đều cho các thành phần hòa vào nhau. Lượng nước cho vào ủ cùng với rác hữu cơ không cần quá nhiều. Chỉ cần bóp chặt thấy nước rỉ qua kẽ tay là hợp lý.

Đậy kín nắp thùng để tránh ruồi muỗi đậu vào. Định kỳ sau 10 ngày nên mở nắp thùng ra kiểm tra một lần. Sau khoảng 30 ngày là có thể sử dụng rác hữu cơ này bón cho cây hoặc đất trồng.

Phân bón hữu cơ thành công sẽ có màu đen hoặc nâu đất, mùi lên men tự nhiên hoặc không mùi. Trong trường hợp có mùi hôi thối bạn nên kiểm tra lại quy trình ủ rác và có phương pháp xử lý hiệu quả.

Quy trình ủ rác hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh
Quy trình ủ rác hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh

Lưu ý khi mua chế phẩm ủ chất thải hữu cơ

Chế phẩm ủ rác hữu cơ trên thị trường hiện nay được bán khá đa dạng. điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng chế phẩm vi sinh cho hoạt động ủ rác hữu cơ công nghiệp hoặc tại nhà. Tuy nhiên, chế phẩm ủ chất thải hữu cơ vẫn còn khá mới lạ đối với rất nhiều khách hàng. Nếu không cần thận trong chọn lựa, tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm sẽ rất dễ mua phải chế phẩm vi sinh kém chất lượng.

Tìm hiểu thông tin về chế phẩm ủ rác hữu cơ

Việc tìm hiểu rõ thông tin về chế phẩm ủ rác hữu cơ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn sản phẩm. Sự đa dạng của các loại chế phẩm vi sinh sẽ không làm khó được bạn trong việc mua sản phẩm chất lượng.

Thay vào đó bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không được bỏ qua các thông tin quan trọng về chế phẩm ủ chất thải hữu cơ như nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu sản phẩm, thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng,…  Nên lựa chọn những sản phẩm có đầy đủ và rõ ràng những thông tin trên.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Để đảm bảo mua được chế phẩm ủ rác hữu cơ chất lượng thì lựa chọn đơn vị cung cấp cực kỳ quan trọng. Mọi người nên lựa chọn đơn vị cung cấp có kinh nghiệm lâu năm cũng như uy tín lớn trên thị trường.

Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh đó, những thắc mắc cũng sẽ được giải đáp chi tiết, giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm mình muốn mua.

Khi mua hàng tại đơn vị lớn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn được các sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý. Tránh tình trạng mua phải chế phẩm vi sinh kém chất lượng với mức giá thành quá cao.

Các chế phẩm ủ rác hữu cơ chất lượng

Chế phẩm ủ rác hữu cơ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Chúng vừa giúp tạo nên phân bón hữu cơ giàu dưỡng chất tốt cho đất và cây trồng vừa bảo vệ môi trường hiệu quả. Chính những ưu điểm này, chế phẩm vi sinh được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Các dòng chế phẩm vi sinh chất lượng, được khách hàng đánh giá cao có thể điểm qua như:

Chế phẩm vi sinh EMGRO

Nếu bạn đang tìm kiếm chế phẩm ủ chất thải hữu cơ chất lượng thì không thể bỏ qua EMGRO. Đây là một sản phẩm được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Chế phẩm vi sinh này được chế tạo dưới dạng dịch. Cách thức sử dụng cũng khá đơn giản. Mọi người chỉ cần trộn đều chế phẩm vi sinh EMGRO với nước sạch. Sau đó tưới lên rác hữu cơ đã qua xử lý. Tỷ lệ chế phẩm với rác hữu cơ cần đảm bảo sự cân bằng, đúng tỷ lệ mới đảm bảo được chất lượng phân bón khi thành phẩm.

Chế phẩm ủ rác hữu cơ EMGRO
Chế phẩm ủ rác hữu cơ EMGRO

Đối với những trường hợp bạn muốn thời gian ủ rác diễn ra nhanh chóng thì chỉ cần tăng thêm men vi sinh trong quá trình ủ. Vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy rác hữu cơ thành mùn rút ngắn lại so với thông thường.

Chế phẩm vi sinh EMZEO

Chế phẩm ủ rác hữu cơ tiếp theo chính là EMZEO. Chế phẩm này được sản xuất dưới dạng bột. Với cấu tạo dạng bột, sản phẩm dễ sử dụng, bảo quản tiện lợi và thích hợp cho việc mang đi xa. Với chế phẩm vi sinh EMZEO, rác hữu cơ sẽ được xử lý hiệu quả. Thành phẩm sẽ không có mùi hôi khó chịu, mùn tơi xốp và chứa nhiều vi sinh vật có lợi.

Chỉ với một gói men vi sinh EMZEO 200gr đã có thể xử lý hiệu quả đến 100 kg rác thải hữu cơ. Có thể thấy được đây là dòng sản phẩm chất lượng, mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Chế phẩm vi sinh EMZEO
Chế phẩm vi sinh EMZEO

Chế phẩm vi sinh trichoderma bacillus

Chế phẩm vi sinh trichoderma bacillus là một trong 3 chế phẩm ủ rác hữu cơ bạn không nên bỏ qua. Sản phẩm này rất thích hợp để xử lý các loại rác thải từ nông nghiệp như cỏ khô, rơm rạ, lá cây, cành cây,… Trong chế phẩm vi sinh trichoderma bacillus có sự góp mặt của các loại nấm đối kháng trichoderma sp và bacillus sp.

Trichoderma bacillus Đức Bình
Trichoderma bacillus Đức Bình – Chế phẩm nấm trichoderma bacillus

Sản phẩm được sản xuất dưới dạng bột, rất tiện lợi trong sử dụng. Các loại vi sinh vật có lợi trong chế phẩm trichoderma bacillus sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa rác hữu cơ. Đi cùng với đó là loại bỏ những loại nấm bệnh, vi sinh vật gây hại. Phân bón được tạo nên nhờ vào chế phẩm trichoderma bacillus sẽ giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ, cho năng suất cao. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ tốt trong việc cải tạo đất trồng bạc màu.

Chế phẩm ủ rác hữu cơ mang lại rất nhiều tác dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Nhờ vào chế phẩm vi sinh, rác hữu cơ sẽ được ủ hoai để chuyển thành mùn làm phân bón cho đất và cây trồng. Bằng phương pháp này, mọi người vừa tận dụng được rác hữu cơ, tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường hiệu quả. Mọi thắc mắc về chế phẩm ủ rác hữu cơ cũng như cách sử dụng hiệu quả, bà con vui lòng liên hệ Sinh học Việt Nam để được các chuyên gia giải đáp chi tiết nhé!

⫸ Xem thêm: Cách ủ phân hữu cơ hiệu quả đơn giản nhất!

⫸ Xem thêm: Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp hiện đại – Top 5 loại cần thiết nhất

⫸ Xem thêm: So sánh phân hóa học và phân hữu cơ? Nên ưu tiên dùng loại phân nào?