Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp hiện đại – Top 5 loại cần thiết nhất

Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp Chế phẩm sinh học được chiết xuất từ những loài động thực vật có sẵn trong tự nhiên như tảo, rong, rêu, trùn quế, côn trùng,...nên rất an toàn

Chế phẩm sinh học được chiết xuất từ những loài động thực vật có sẵn trong tự nhiên như tảo, rong, rêu, trùn quế, côn trùng,… Các chế phẩm đều đã thông qua nghiên cứu thực nghiệm nên có độ an toàn cao cho cả vật nuôi và con người, thân thiện với môi trường. Vì vậy, chế phẩm sinh học mới được coi là “linh hồn” của nền nông nghiệp hiện đại, bền vững. Vậy chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, loại nào cần thiết nhất? Sinh học Việt Nam sẽ bật mí chi tiết trong bài viết này.

Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp Chế phẩm sinh học được chiết xuất từ những loài động thực vật có sẵn trong tự nhiên như tảo, rong, rêu, trùn quế, côn trùng,...nên rất an toàn
Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp là hế phẩm vi sinh được chiết xuất từ những loài động thực vật có sẵn trong tự nhiên như tảo, rong, rêu, trùn quế, côn trùng,…nên rất an toàn

Ứng dụng của các loại chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

Chế phẩm sinh học được ứng dụng rộng rãi nhờ:

 • Các thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên nên không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi và không gây ô nhiễm môi trường sống.
 • Các chế phẩm vi sinh có tác dụng cân bằng hệ sinh thái của đất bao gồm vi sinh vật, chất dinh dưỡng,…nói riêng và môi trường sống nói chung.
 • Khi ứng dụng các loại chế phẩm sinh học sẽ không làm hại đến kết cấu của đất, không làm đất bị thoái hóa, chai lì mà trái lại còn làm tăng độ phì nhiêu cho đất.
Các loại chế phẩm sinh học sẽ không làm hại đến kết cấu của đất, không làm đất bị thoái hóa, chai lì mà trái lại còn làm tăng độ phì nhiêu cho đất
Các loại chế phẩm sinh học sẽ không làm hại đến kết cấu của đất, không làm đất bị thoái hóa, chai lì mà trái lại còn làm tăng độ phì nhiêu cho đất
 • Chế phẩm sinh học có tác dụng đồng hóa các chất dinh dưỡng, cây trồng dễ hấp thu, từ đó tăng chất lượng và năng suất nông sản.
 • Chế phẩm vi sinh có tác dụng tiêu diệt các loại côn trùng gây hại, giảm thiểu vi khuẩn hại cây, tăng khả năng miễn dịch bệnh của cây trồng mà không gây hại như các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học.

Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp hiện đại – Top 5 loại cần thiết nhất

Top 5 Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp hiện đại
1. Chế phẩm sinh học Emgro
2. Chế phẩm sinh học Trichoderma Đức Bình
3. Chế phẩm Đạm cá humic Đức Bình
4. Chế phẩm Đậu nành trứng chuối humic Đức Bình
5. Chế phẩm Dịch trùn quế Đức Bình

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp hiện đại – Chế phẩm Emgro

Thông tin chế phẩm sinh học Emgro

Emgro (dung dịch EM gốc) là chế phẩm sinh học đầu tiên trong số 5 loại chế phẩm cần thiết nhất cho ngành nông nghiệp hiện đại. EM1 là từ viết tắt của Effective Microorganisms nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu.

EM1 (dung dịch EM gốc) là 1 trong số 5 loại chế phẩm cần thiết nhất cho ngành nông nghiệp hiện đại
Emgro (dung dịch EM gốc) là 1 trong số 5 loại chế phẩm cần thiết nhất cho ngành nông nghiệp hiện đại

Công nghệ vi sinh hữu hiệu EM là công nghệ sinh học hiện đại, an toàn và đa tác dụng, được phát minh bởi nhà khoa học của Nhật Bản từ những năm 80. Nhưng cho đến nay đây vẫn là công nghệ cốt lõi và quan trọng trong ngành nông nghiệp hiện đại.

Trong chế phẩm Emgro có chứa từ 80 – 120 loại vi sinh vật có lợi, thuộc 4 nhóm vi sinh vật khác nhau bao gồm: Vi khuẩn Axit Lactic, Vi khuẩn quang hợp, Xạ Khuẩn, Men. Những vi sinh vật này sống hòa đồng với nhau, chúng nhân lên rất nhanh nhờ quá trình lên men.

Những lợi ích khi dùng chế phẩm sinh học EM trong nông nghiệp

Với số lượng lớn vi sinh vật có lợi, Emgro nếu được dùng trong ngành nông nghiệp ngày nay sẽ mang đến rất nhiều tác dụng như:

 • Đẩy mạnh quá trình phân giải các chất hữu cơ và sự phát triển của hệ vi sinh vật có ích trong đất. Đồng thời hạn chế vi sinh vật gây hại hoạt động. Nhờ đó, EM1 giúp cải tạo đất, tăng cường độ phì nhiêu của đất, bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào, cây trồng dễ hấp thụ.
Trong chế phẩm Emgro có chứa từ 80 - 120 loại vi sinh vật có lợi, thuộc 4 nhóm vi sinh vật khác nhau mang đến rất nhiều lợi ích trong nông nghiệp
Trong chế phẩm Emgro có chứa từ 80 – 120 loại vi sinh vật có lợi, thuộc 4 nhóm vi sinh vật khác nhau mang đến rất nhiều lợi ích trong nông nghiệp
 • Bà con có thế dùng chế phẩm EM để ủ phân hữu cơ, ủ bánh dầu, làm phân cá vừa hiệu quả lại giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian ủ phân.
 • Chế phẩm sinh học EM còn có tác dụng khử trùng, giảm mùi hôi thối, ngăn chặn ruồi muỗi nhặng, giảm các chất độc hại trong môi trường sống và góp phần làm sạch môi trường.
 • EM còn thúc đẩy hạt giống nảy mầm, cây trồng nhanh ra hoa kết trái, giúp tăng cường chức năng quang hợp của cây trồng.
 • EM kích thích sinh trưởng của vật nuôi, tăng khả năng miễn dịch, đề kháng tốt và khả năng chống chọi bệnh tật. Góp phần tăng chất lượng và năng suất của cả vật nuôi và cây trồng.

Ngoài ra, chế phẩm EM còn được dùng rộng rãi với mục đích xử lý, cải tạo ao nuôi trồng thủy sản. Có thể nói Emgro thực sự hữu ích cho cả ngành nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi,…Góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tạo nên sự bền vững của nền nông nghiệp và môi trường.

100,000 
New

Chế phẩm Sinh học

Vi sinh hồ cá Emzeo cá cảnh

50,000 
Bán chạy
Hot
25,000 

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm sinh học Trichoderma Đức Bình

Đây là chế phẩm được Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình nghiên cứu và cho sản xuất hàng loạt phân phối trên thị trường. Chế phẩm trichoderma Đức Bình có chứa vi nấm đối kháng Trichoderma có tác dụng cao trong việc phòng chống và điều trị bệnh trên cây trồng.

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp - Chế phẩm sinh học Trichoderma Đức Bình
Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm sinh học Trichoderma Đức Bình

Đồng thời, chế phẩm này còn có khả năng thúc đẩy quá trình phân hủy chất hữu cơ cùng nhiều tác dụng rất thiết thực khác như:

 • Phòng chống các bệnh nấm trên cây trồng gây bệnh thối rễ, xì mủ, chết yểu,…Đồng thời kích thích sự phát triển và phục hồi của bộ rễ cây trồng.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho những vi sinh vật cố định đạm trong đất sinh trưởng, phát triển.
 • Sản phẩm tổng hợp các enzyme Protease, Cellulase, Chitinase,… nên có tác dụng phân giải nhanh chất xơ, Pectin, Chitin, Lignin,…có trong chất thải hữu cơ thành những đơn chất dinh dưỡng. Nhờ vậy, giúp cây trồng dễ dàng hấp thu và chuyển hóa các dưỡng chất.
 • Chế phẩm trichoderma Đức Bình kết hợp với phân hữu cơ giúp cải tạo đất, cung cấp chất mùn nhiều hơn, tạo độ tơi xốp, thoáng khí, tăng số lượng thiên địch, tăng độ phì nhiêu cho đất.

Ngoài ra, bà con cũng có thể dùng Trichoderma Bacillus Đức Bình kết hợp với một số chế phẩm sinh học khác tạo ra chế phẩm vi sinh giúp xử lý đáy ao nuôi tôm cá, phân hủy phân hầm cầu, giảm mùi hôi chuồng trại, bãi phân, góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm đậu nành trứng chuối humic Đức Bình

Thành phần của chế phẩm sinh học đậu nành trứng chuối humic Đức Bình có nguồn gốc từ thiên nhiên: đậu tương, chuối chín, trứng gà, humic … được lên men bằng chế phẩm Em gốc, chế phẩm Emzeo … Tạo ra dòng sản phẩm hữu ích, bón cho cây trồng cực kỳ hiệu quả đặc biệt là hoa hồng, hoa lan, rau quả, cây cảnh …

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp - Chế phẩm Đậu nành trứng chuối Humic Đức Bình
Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm Đậu nành trứng chuối Humic Đức Bình

Chế phẩm đậu nành trứng chuối humic Đức Bình có khả năng kháng lại virus, kháng nấm, kháng vi khuẩn thông qua cơ chế gia tăng sức đề kháng của cây, để cây tự tiết ra các kháng thể chống lại nấm, côn trùng. Chính vì vậy, sản phẩm này thường được bà con ứng dụng trong việc kiểm soát các bệnh hại cây trồng như:

 • Giúp bảo quản hạt giống, tăng khả năng nảy mầm tự nhiên của hạt giống. Đồng thời cải thiện sức sống cho cây trồng, hạn chế nấm bệnh gây hại.
 • Bà con có thể pha sản phẩm với nước sạch tưới qua lá để giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thoát hơi nước và tăng cường sức chống chịu khô hạn.
 • Chế phẩm đậu nành humic khi được bón vào đất có tác dụng cải tạo đất, kiểm soát sự gia tăng của các loại vi sinh vật gây hại trong đất. Nhưng sẽ kích thích sự nhân lên số lượng của những vi sinh vật có lợi.
 • Là sản phẩm chuyên dụng dành cho hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, rau quả
 • Mầm mập – Kích rễ và chồi cực mạnh
 • Hoa đẹp, bông to, màu sắc đậm, lâu tàn

Bên cạnh đó, Chế phẩm đậu nành trứng chuối humic Đức Bình còn kích thích quá trình tạo củ nhanh, cho trái lớn, mẫu mã đẹp. Hiện nay, bà con thường ứng dụng chế phẩm sinh học này nhiều nhất vào công tác bảo quản nông sản sau thu hoạch.

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm Đạm cá humic Đức Bình

Amino Acid có trong Đạm cá humic Đức Bình là thành phần giúp tăng sức đề kháng giúp kháng các loại sâu bệnh ở cây trồng. Chế phẩm đạm cá này cũng giúp giảm rụng trái ở các loại cây ăn quả nhờ ảnh hưởng của chúng giống như là các hoocmon dinh dưỡng cho cây.

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp - Chế phẩm Đạm Cá Humic Đức Bình
Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm Đạm Cá Humic Đức Bình

Chế phẩm Amino Acid cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu nhất cho cây trồng. Giúp cây hấp thu dinh dưỡng trực tiếp qua lá cây mà không phải nhờ quá trình chuyển hóa. Đối với quá trình ra hoa, đậu trái, chế phẩm này giúp:

 • Mập ngọn, lá xanh;
 • Amino Acid giúp nâng cao khả năng thụ phấn, kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Chế phẩm giúp phân hóa mầm hoa và kích thích nở hoa đồng loạt.
 • Amino Acid cũng giúp cho cây trồng đậu trái nhiều, hạn chế việc rụng quả sinh lý. Đồng thời cũng giúp cho trái nhanh lớn, chắc quả, nặng quả.
 • Chế phẩm này cũng giúp cho trái cây căng bóng, mỏng vỏ, tròn đều, mọng nước, mẫu mã đẹp.
 • Cung cấp dinh dưỡng Đa – Trung – Vi lượng cho cây trồng
 • Kích ra rễ khỏe, mầm mập và ra chồi cực mạnh
 • Cải tạo đất: giúp đất tơi xốp, tăng độ mùn cho đất
 • Tăng sức đề kháng, cây khỏe, ra rễ mạnh. Hạn chế bệnh vàng lá, thối rễ, héo lá cho cây trồng
 • Phòng chống các bệnh về nấm cho cây trồng
 • Tạo lập hệ vi sinh vật hữu ích và tăng mật độ vi sinh vật hữu ích trong đất
 • Kích ra hoa, nở to, đậm màu, đẹp, lâu tàn
 • Giúp cây hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong đất

Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm Dịch trùn quế Đức Bình

Chế phẩm Dịch trùn quế Đức Bình  là sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều chủng vi sinh như: Bacillus sp, Emzyme kích kháng (hoạt chất kháng sinh sinh học) , Chaetomium spp,… và dịch trùn quế thủy phân từ trùn quế tươi, bổ sung thêm tảo biển, humic … giúp tăng sức đề kháng và tăng khả năng đối kháng với nấm bệnh cho cây trồng. Cụ thể:

 • Chế phẩm Dịch trùn quế Đức Bình giúp diệt sạch các loại nấm khuẩn gây bệnh, giúp ngăn chặn sự lây lan của nấm khuẩn trên cành, lá, thân và quả.
 • Chế phẩm Dịch trùn quế Đức Bình giúp phòng ngừa và kiểm soát nhanh các bệnh lý cây trồng như: thối trái, nứt thân chảy mủ, thán thư, ghẻ loét, héo xanh, ghẻ sẹo, nấm phấn trắng, sương mai,…trên các loại cây trồng.
 • Dịch trùn quế Đức Bình cũng giúp giảm thối trái, rụng trái, góp phần giúp trái bóng đẹp, lớn đều.
 • Đây là chế phẩm có chứa các loại enzyme kích kháng giúp cây trồng tự tiết ra lượng kháng sinh đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch cho cây trồng.
 • Là loại phân bón vi sinh qua lá cực kỳ hiệu quả, pha với nước sạch để phun hoặc tưới gốc cho cây
 • Là loại dịch trùn quế cho Hoa hồng – hoa lan – rau quả
 • Kích rễ khỏe – Mầm mập – Chồi cực mạnh – Hoa sai – Bông to – Đậm màu – Lâu tàn
 • Sinh trưởng cực mạnh – siêu đậm đặc
 • Bảo vệ cây trồng, hạn chế tác hại của sâu bệnh
Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp - Chế phẩm Dịch trùn quế Humic Đức Bình
Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp – Chế phẩm Dịch trùn quế Humic Đức Bình

Các thành phần có trong chế phẩm dịch trùn quế Đức Bình đều có nguồn gốc hoàn toàn từ các vi sinh vật có lợi ở thiên nhiên nên không hề độc hại và an toàn tuyệt đối cho con người, cây trồng và môi trường.

Trên đây là Top 5 chế phẩm sinh học trong nông nghiệp cần thiết nhất hiện nay. Bà con nếu đang canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm,… thì nên tìm hiểu thông tin của các loại chế phẩm sinh học và cách áp dụng.

Đặt mua ngay

Bởi với những lợi ích to lớn mà các chế phẩm sinh học mang lại sẽ giúp tăng phẩm chất và sản lượng của cây trái, tăng hàm lượng đường và các chất dinh dưỡng, giúp nông sản to trái, đẹp mã, bán được giá,…

Bà con nếu cần 1 địa chỉ cung ứng chế phẩm vi sinh, các loại phân bón hữu cơ chất lượng, vui lòng liên hệ đến số hotline hiển thị trên web: sinhhocvietnam.com.vn. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bà con và tư vấn để bà con mua được chế phẩm vi sinh phù hợp với từng mục đích sử dụng.

⫸ Xem thêm: Cách ủ phân hữu cơ hiệu quả, đơn giản nhất mà bạn cần biết