Top 6 thông tin cần biết về thức ăn cho chó Smartheart Gold

Ảnh 5: Smartheart Gold Puppy là thức ăn dạng hạt cao cấp cho chó con

Thị trường thức ăn chó mèo tại Việt Nam bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ trong một vài năm trở lại đây. Smartheart Gold – một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp thức ăn cho chó. Sản phẩm của Smartheart tương đối đa dạng, thiết kế phù hợp với từng độ tuổi của mỗi chú chó. Sinh học Việt Nam sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thông tin cần biết về thương hiệu Smartheart Gold

Smartheart – thương hiệu trực thuộc Perfect Company. Đây là công ty có trụ sở tại Thái Lan. Perfect Company hoạt động như một tập đoàn đa quốc gia. Hiện nay, công ty đứng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Thái Lan với doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm.

Ảnh 1: Smartheart - thương hiệu trực thuộc Perfect Company
Ảnh 1: Smartheart – thương hiệu trực thuộc Perfect Company

Smartheart cực kỳ nổi tiếng với dòng sản phẩm thức ăn thú cưng phân phối tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Tại thị trường nước ta, thức ăn thú cưng của Smartheart hiện đang được phân phối bởi Perfect Company Việt Nam.

Sản phẩm thức ăn thú cưng nghiên cứu và sản xuất bởi Perfect Company từng vinh dự nhận chứng nhận ISO 9001. Thức ăn dành cho thú cưng của Smartheart ghi điểm bởi sự đa dạng, chất lượng đạt chuẩn.

Thành phần chính trong các sản phẩm của Smartheart Gold

Ảnh 2: Smartheart Gold chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng
Ảnh 2: Smartheart Gold chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng

Trong các sản phẩm của Smartheart Gold, nhà sản xuất đã bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm 6 nguyên liệu cơ bản nhất.

 • Bột gạo: Đây là thành phần cung cấp khối lượng lớn tinh bột, có mặt phổ biến trong sản phẩm thức ăn dành cho thú cưng của Smartheart. Việc bổ sung thêm bột gạo góp phần hạ giá thành sản phẩm nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể.
 • Bột thịt gia cầm: Thành phần đứng thứ hai về tỷ trọng. Bột thịt gia cầm là nguồn cung cấp chất đạm động vật. Mặc dù nguồn chất đạm từ thịt gia cầm không quá dồi dào nhưng vẫn đủ cung cấp cho nhu cầu sử dụng của thú cưng.
 • Bột đậu nành: Nguồn bổ sung chất đẹp thực vật lành tính. Ngoài ra, bột đậu nành còn được xếp vào nhóm tinh bột khá thiết yếu.
 • Bắp Gluten: Cung cấp năng lượng cho chó nhưng lại không chứa nhiều dinh dưỡng.
 • Dầu gà: Là thành phần cung cấp hàm lượng chất béo hỗn hợp cần thiết cho sự phát triển của thú cưng.
 • Bột thịt bò: Một trong những thành phần quen thuộc có cho các sản phẩm của Smartheart Gold. Nguồn chất đạm dồi dào từ thịt bò là điểm cộng lớn cho mỗi sản phẩm thức ăn thú cưng.

Đối với mỗi dòng sản phẩm, tỷ lệ phối trộn thành phần cơ bản lại đôi chút điều chỉnh. Bạn cần chú ý lựa chọn loại thức ăn phù hợp với lứa tuổi của chú chó đang nuôi.

3 Dòng sản phẩm nổi bật của Smartheart 

Cho đến thời điểm hiện tại, Smartheart đã cung cấp ra thị trường khá nhiều dòng sản phẩm thức ăn cho thú cưng. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến dòng Smartheart Puppy, Smartheart Adult và dòng Smartheart Gold Puppy.

Smartheart Puppy

Smartheart Puppy là dòng sản phẩm thức ăn dành cho chó con. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho đối tượng chó con nằm trong độ tuổi từ 2 đến 6 tháng tuổi. Đây chính là thời kỳ chó con phát triển mạnh mẽ về cơ thể và trí tuệ. Vậy nên, bạn cần chú ý bổ sung tùy được các nhóm chất dinh dưỡng cho cún.

Ảnh 3: Smartheart Puppy - dòng sản phẩm thức ăn dành cho chó con
Ảnh 3: Smartheart Puppy – dòng sản phẩm thức ăn dành cho chó con

Sản phẩm Smartheart Puppy hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của những chú chó nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Trong thành phần của sản phẩm này gồm có các nhóm chất nổi bật như DHA, canxi, Omega 3, vitamin, khoáng chất và chất béo có lợi. Chúng thúc đẩy sự phát triển của trí não, tim mạch và hệ cơ.

Smartheart Adult

Đây là sản phẩm thức ăn dạng hạt dành cho chó trưởng thành. Sau giai đoạn sử dụng Smartheart Puppy, bạn nên cho cún chuyển sang dùng Smartheart Adult để phù hợp với độ tuổi phát triển.

Ảnh 4: Smartheart Adult - sản phẩm thức ăn dạng hạt dành cho chó trưởng thành
Ảnh 4: Smartheart Adult – sản phẩm thức ăn dạng hạt dành cho chó trưởng thành

Smartheart Adult gồm nhiều dòng sản phẩm, với công thức dinh dưỡng thích hợp cho từng giống chó. Chẳng hạn như dòng sản phẩm Smartheart Adult chơi giống chó cơ bắp Pitbull. Hoặc một số sản phẩm thiết kế dành cho các giống chó nhỏ với thành phần dinh dưỡng cân đối.

Sản phẩm thức ăn dành cho chó trưởng thành Smartheart Adult hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng của chó trưởng thành. Trong thành phần của sản phẩm gồm nhiều dưỡng chất thiết yếu và các loại hợp chất tốt cho trí não và tim mạch. Ví dụ như axit béo Omega 3, Colin,..

Smartheart Gold Puppy

Smartheart Gold Puppy – dòng sản phẩm cao cấp sử dụng cho những chú chó nhỏ. So với dòng sản phẩm tiêu chuẩn Smartheart Puppy, Smartheart Gold Puppy sẽ cung cấp nguồn dưỡng chất toàn diện hơn.

Ảnh 5: Smartheart Gold Puppy là thức ăn dạng hạt cao cấp cho chó con
Ảnh 5: Smartheart Gold Puppy là thức ăn dạng hạt cao cấp cho chó con

Đương nhiên giá bán của Smartheart Gold Puppy cũng cao hơn những dòng sản phẩm khác của Smartheart. Cụ thể mức giá trung bình vào khoảng 100.000đ / kg. Loại thức ăn này thiết kế phù hợp với nhiều giống chó ở độ tuổi dưới 12 tháng tuổi.

Hướng dẫn sử dụng Smartheart theo từng độ tuổi của chó

Thức ăn cho chó của hãng Smartheart thiết kế theo từng độ tuổi của chó. Đối với mỗi giai đoạn, bạn lại phải chú ý cho ăn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì ứng với từng giai đoạn phát triển, nhu cầu về dinh dưỡng của những chú chó lại thay đổi.

Chó từ 2 – 5 tháng tuổi

Ảnh 6: Chó con từ 2 đến 5 tháng tuổi nên ăn thành nhiều bữa trong ngày
Ảnh 6: Chó con từ 2 đến 5 tháng tuổi nên ăn thành nhiều bữa trong ngày

Đây chính là giai đoạn chó con bắt đầu tập ăn thức ăn ngoài, cai hoàn toàn sữa mẹ. Trong giai đoạn này, bạn cần chú ý chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Bên cạnh thức ăn dạng hạt như Smartheart Puppy, bạn vẫn phải cho cún dùng thêm sữa. Nhằm bổ sung dưỡng chất và giúp đường ruột của cún hoạt động tốt hơn.

 • Bữa sáng: Cho cún ăn một chút hạt trộn với sữa tươi.
 • Bữa trưa: Bạn trộn hạt cùng với cơm hoặc cháo. Nếu trộm chỉ với cơm thì sau bữa ăn bạn nhớ cho cún dùng thêm nước để đường ruột tiêu hóa hơn.
 • Bữa tối: Bạn có thể xây thịt gà rồi trộn chung với thức ăn dạng hạt, cho cún ăn thêm chút cơm nếu cần.

Bên cạnh ba bữa ăn chính, bạn lên cho cún ăn thêm hai bữa phụ vào buổi sáng và buổi chiều. Mỗi bữa phụ có thể là một chút sữa hoặc một chút hạt.

Thực đơn như trên đảm bảo cún được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phát triển toàn diện cả bề mặt thể chất và trí tuệ. Sản phẩm thích hợp dùng trong giai đoạn này là Smartheart Gold Puppy hoặc Smartheart Puppy.

Chó từ 5 – 12 tháng tuổi

Giai đoạn từ 5 đến 12 tháng tuổi, thể chất và trí tuệ của cún đã phát triển tương đối toàn diện. Số lượng bữa ăn trong giai đoạn này nên rút xuống 3 bữa chính trong một ngày.

Mặc dù số lượng bữa giảm xuống nhưng lượng thức ăn mỗi bữa lại phải tăng lên theo nhu cầu phát triển. Bên cạnh thức dạng ăn hạt và sữa, bạn nên cho cún ăn thêm cả rau để bổ sung chất xơ, hạn chế tình trạng táo bón.

Chó trên 12 tháng tuổi

Chó trên 12 tháng tuổi đã bước vào thời kỳ trưởng thành. Hệ thống bộ phận trong cơ thể lúc này đã phát triển hoàn thiện. Vì thế bạn nên chuyển sang loại thức ăn Smartheart Adult chuyên dùng cho chó trưởng thành.

Đối với chó trưởng thành trên 12 tháng tuổi, mỗi ngày bạn chỉ cần cho cún ăn 2 bữa là đủ. Tuy nhiên lượng thức ăn trong mỗi bữa cần tăng lên. Ngoài thức ăn hạt, cún còn phải ăn thêm cả rau, thịt hoặc cá.

Lưu ý lượng thức ăn mỗi bữa mặc dù tăng hơn giai đoạn trước nhưng không nên quá nhiều. Nếu nhận thấy cún đã no bụng, bạn không nên tiếp tục cho cún ăn.

Ưu và nhược điểm của thức ăn cho chó Smartheart Gold

Trong mục này, chúng tôi xin đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm của các dòng sản phẩm thức ăn dạng hạt Smartheart Gold.

Ưu điểm

Ảnh 7: Thức ăn dạng hạt Smartheart Gold dễ dàng sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian
Ảnh 7: Thức ăn dạng hạt Smartheart Gold dễ dàng sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian

Thức ăn dạng hạt Smartheart Gold ngày càng được nhiều khách hàng nuôi lựa chọn tin tưởng sử dụng. Ưu điểm dễ nhận thấy ở dòng sản phẩm này chính là tính tiện dụng, hàm lượng dưỡng chất cân đối, giá thành giá cạnh tranh.

 • Tiết kiệm thời gian cho người nuôi chó: Với thức ăn dạng hạt Smartheart Gold, bạn không cần phải trải qua bất kỳ khâu chế biến nào. Bởi loại thức ăn này có thể sử dụng ngay.
 • An toàn: Sản phẩm thức ăn dạng hạt Smartheart đã trải qua quá trình sản xuất, kiểm định nghiêm ngặt. Thành phần trong sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cún cưng.
 • Giảm bớt mùi hôi của phân: Thức ăn dạng hạt đã được chứng minh là có khả năng tạo khuôn cho phân, giảm mùi hôi khó chịu của phân.
 • Hàm lượng dinh dưỡng cân đối: Dưỡng chất trong các sản phẩm của Smartheart được thiết kế cân đối, phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Nguồn protein và vitamin trong sản phẩm rất tốt cho hệ tim mạch, hệ thần kinh.
 • Giá cả hợp lý: Giá của sản phẩm thức ăn dạng hạt Smartheart không quá cao. Bên cạnh dòng sản phẩm cao cấp, Smartheart còn cung cấp thức ăn dạng hạt tiêu chuẩn với mức giá cạnh tranh.

Nhược điểm

Mặc duchứa nguồn dưỡng chất tương đối dồi dào nhưng về cơ bản Smartheart vẫn là loại thức ăn dạng hạt, rất khô. Nhà sản xuất đã tách hoàn toàn nước, độ ẩm thường là dưới 10%.

Nếu cún chỉ ăn hạt mà không uống nước, cún rất dễ bị khó tiêu, táo bón. Lâu dần dẫn đến sỏi thận. Vì thế nếu cho cún dùng thức ăn dạng hạt như Smartheart thì bạn nhớ cho cún uống đủ nước, ăn thêm rau.

Cập nhật bảng giá thức ăn cho chó Smartheart Gold

Giá bán của thức ăn dạng hạt Smartheart Gold tùy thuộc vào chủng loại và khối lượng đóng gói. Trong đó sản phẩm dành cho chó con dưới 12 tháng tuổi, giá bán thường cao hơn đôi chút so với sản phẩm dành cho chó trưởng thành.

Smartheart áp dụng quy cách đóng gói đa dạng với khối lượng mỗi gói sản phẩm từ 400g đến 20kg. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên ưu tiên mua gói sản phẩm khối lượng lớn từ 3kg trở lên.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÁN PHỤ KIỆN THÚ CƯNG TẠI HÀ NỘI
* Cửa hàng: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
* SĐT/Zalo: 0942.778.463
* Nhận ship COD tại Hà Nội

Kết luận

Thức ăn dạng hạt Smartheart Gold thiết kế theo hướng cân đối hàm lượng dinh dưỡng. Sản phẩm giúp người dùng tiết diện thời gian nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cún cưng. Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm tham khảo cần thiết trong quá trình chọn mua thức ăn dạng hạt Smartheart!

⫸ Xem thêm: Điểm danh cửa hàng thức ăn chó mèo gần nhất uy tín