Top 4 thuốc nhỏ gáy mèo không thể thiếu với người nuôi chó mèo

Thuốc nhỏ gáy Đài Loan rất hiệu quả trong điều trị ve rận cho mèo

Làm sao để phòng ngừa và tiêu diệt ve rận, ký sinh trùng cho mèo một cách an toàn, hiệu quả là vấn đề người nuôi thú cưng rất quan tâm. Để giải quyết vấn đề này có nhiều cách khác nhau như sử dụng thuốc xịt, dùng sữa tắm chuyên dụng,…Tuy nhiên, dùng thuốc nhỏ gáy cho mèo là cách được nhiều người lựa chọn nhất. Đây là cách điều trị ve rận, ký sinh trùng rất đơn giản, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây, Sinh học Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn 4 loại thuốc được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thuốc nhỏ gáy mèo là gì?

Thuốc nhỏ gáy mèo là sản phẩm được sử dụng để bảo vệ mèo cưng khỏi sự xâm nhập của ve rận, bọ chét, ký sinh trùng,….Với loại thuốc này, bạn chỉ cần nhỏ một lượng nhất định vào phần da ở gáy của mèo hoặc chó. Ngay lập tức, thuốc sẽ phát huy tác dụng và bảo vệ thú cưng trong một thời gian dài.

Thuốc nhỏ gáy được yêu thích bởi khả năng tiêu diệt 100% ve rận, bọ chét trên da và lông của thú cưng. Thuốc mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng, triệt để đến bất ngờ. Cách sử dụng quá dễ dàng, đơn giản mà rất an toàn với thú cưng. Chó mèo của bạn sẽ luôn được sạch sẽ, không mắc bệnh ngoài ra và luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất.

Hậu quả nếu không điều trị ve rận, ký sinh trùng cho mèo

Bị ve rận, ký sinh trùng xâm nhập là tình trạng xảy ra phổ biến ở chó mèo. Các loại ký sinh trùng này sinh sôi, phát triển rất nhanh và dễ lan tràn khắp cơ thể mèo. Ve rận, bọ chét là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh ngoài da ở mèo như rụng lông, mẩn ngứa, lở loét, mụn mủ, gầy yếu, tiêu chảy.

Bọ ve cũng mang theo các vi khuẩn khác xâm nhập vào cơ thể mèo như vi khuẩn dịch hạch từ chuột. Thậm chí chúng là nguyên nhân gây nên bệnh thiếu máu, viêm não ở mèo vì bị ký sinh trùng hút máu. Mèo hoàn toàn có thể tử vong nếu bị ve rận, ký sinh trùng tấn công nhiều. Ve rận không chỉ hút máu mà chúng còn truyền sang mèo các loại bệnh dịch khác.

Không chỉ vậy, ve rận, bọ chét từ mèo có thể nhảy sang người. Chúng khiến cho người nuôi và người tiếp xúc xung quanh bị mẩn ngứa, dị ứng da hoặc ho. Trẻ em có thể bị mắc thủy đậu hoặc sốt nếu bị các loại côn trùng này tấn công. Bởi vậy, ve rận, ký sinh trùng thật sự nguy hiểm với con người và vật nuôi. Đó là lý do cần phải tìm cách phòng và điều trị ve rận bọ chét ở chó mèo.

Lợi ích khi sử dụng thuốc nhỏ gáy mèo

Dùng thuốc nhỏ gáy điều trị ve rận, bọ chét ở chó mèo được nhiều người lựa chọn. Loại thuốc này mang đến rất nhiều lợi ích:

Sau khi sử dụng thuốc nhỏ gáy cho mèo thì toàn bộ ve rận, bọ chét và trứng của chúng đều bị tiêu diệt. Loại thuốc này không chỉ có tác dụng điều trị mà còn phòng ngừa ve rận có thể quay trở lại tấn công thú cưng. Bởi lẽ chúng có thể tiêu diệt trứng, nhộng mà ký sinh trùng để lại. Chỉ sau 1 lần sử dụng, thuốc có thể kiểm soát được ve rận trên người mèo trong vòng 1 tháng.

Ngoài ra, thuốc nhỏ gáy còn có tác dụng điều trị lở loét, viêm da dị ứng, bệnh ghẻ do ve rận ở thú cưng. Với những lợi ích mang lại thì sản phẩm ngày càng được nhiều người nuôi thú cưng lựa chọn. Trong đó phải kể đến 4 loại thuốc nhỏ gáy mèo dưới đây.

Thuốc nhỏ gáy cho mèo giúp phòng và điều trị ve rận, bọ chét
Thuốc nhỏ gáy cho mèo giúp phòng và điều trị ve rận, bọ chét

Top 4 loại thuốc nhỏ gáy mèo đáng mua nhất hiện nay

Thị trường thuốc nhỏ gáy chó mèo rất đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau. Thế nhưng 4 loại thuốc dưới đây là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Thuốc nhỏ gáy Đài Loan

Đây là dòng sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan, được đánh giá khá tốt cho việc điều trị ve rận cho chó mèo. Mỗi lọ thuốc này có thể tích là 2,5ml và được dùng cho 10kg thể trọng.

Thuốc nhỏ gáy mèo xuất xứ từ Đài Loan có công dụng rất tuyệt vời:

  • Phòng ngừa và tiêu diệt toàn bộ bọ chét, ve rận trưởng thành trên chó mèo từ 8 tuần tuổi trở lên.
  • Phòng ngừa và tiêu diệt toàn bộ trứng, nhộng của ve rận, bọ chét để cắt đứt nguồn phát triển sau này của ký sinh trùng.
  • Phòng ngừa và kiểm soát rất tốt sự tái nhiễm
  • Thuốc không thấm nước. Bởi vậy tác dụng của thuốc không chỉ nhanh mà còn kéo dài. Sau 1 tháng thuốc nhỏ gáy Đài Loan có thể phá vỡ được vòng đời và sự lây nhiễm của ve rận.
  • Review từ nhiều người dùng cho thấy, sản phẩm có hiệu quả bảo vệ chó mèo khỏi sự tấn công của ve rận trưởng thành cùng với trứng và nhộng của chúng đến 3 tháng. Sau khi dùng từ 3-12 giờ chúng có thể tiêu diệt 98-100% bọ chét. Bạn chỉ cần sử dụng 1 lần/tháng là có thể kiểm soát được tình hình.

Cách sử dụng thuốc nhỏ gáy mèo Đài Loan cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần đặt đầu của ống thuốc lên vùng gáy của thú cưng. Sau đó nhẹ nhàng bóp ống thuốc để đẩy thuốc lên da thú cưng. Cần chú ý bôi thuốc lên da mèo chứ không bôi lên lông. Như vậy sẽ giúp thuốc có thể ngấm qua da, lưu lại ở đây và mang lại hiệu quả lâu dài. Bạn cũng cần chú ý không tắm cho mèo trước và sau 2 ngày sử dụng thuốc để phát huy hiệu quả tốt nhất.

Thuốc nhỏ gáy Đài Loan rất hiệu quả trong điều trị ve rận cho mèo
Thuốc nhỏ gáy Đài Loan rất hiệu quả trong điều trị ve rận cho mèo

Thuốc nhỏ gáy Fronil Spot

Đây là dòng sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam. 1 tuýp thuốc có dung tích 0,67ml và có thể sử dụng cho một bé mèo cân nặng từ 2-10kg. Thuốc được sử dụng để điều trị ve rận cho mèo mỗi tháng 1 lần.

Thuốc nhỏ gáy mèo Fronil Spot là sản phẩm an toàn, tiện lợi, giúp tiêu diệt ve rận, bọ chét cực kỳ hiệu quả.

Cách sử dụng thuốc Fronil Spot cũng rất đơn giản. Bạn nhỏ thuốc vào vùng da giữa 2 vai của mèo tại 1 hoặc 2 điểm. Lưu ý, không tắm cho mèo sau khi dùng thuốc 2 ngày. Sau đó mỗi tuần chỉ nên tắm 1 lần để đảm bảo hiệu quả lâu dài của thuốc. Lặp lại mỗi tháng 1 lần để phòng ve và bọ chét. Lưu ý sử dụng đúng liều lượng được hướng dẫn trên bao bì và tránh xa tầm tay trẻ em.

Thuốc nhỏ gáy Fronil Spot có thể dùng cho cả chó và mèo
Thuốc nhỏ gáy Fronil Spot có thể dùng cho cả chó và mèo

Thuốc nhỏ gáy mèo Frontline Plus

Thuốc nhỏ gáy Frontline Plus được chỉ định dùng cho các bé mèo từ 8 tuần tuổi trở lên. Thuốc có thành phần chính là Fipronil và S-methoprene. Trong đó, thành phần S-methoprene có tác dụng ức chế sự phát triển của côn trùng. Đồng thời ức chế sự phát triển của trứng, ấu trùng; bẻ gãy vòng đời của chúng, không cho chúng phát triển thành ve, bọ chét tưởng thành. Thuốc có thể phòng ngừa và kiểm soát sự tái nhiễm của ve, bọ chét trên mèo đến 3 tháng.

Đối với thuốc Frontline Plus bạn chỉ cần sử dụng  1 ống để điều trị cho 1 lần trong 1 tháng. Thuốc có tác dụng rất nhanh và kéo dài. Đặc biệt, thuốc Frontline Plus không thấm nước. Bởi vậy hiệu quả của thuốc vẫn duy trì rất tốt sau khi tắm hoặc phơi nắng.

Cũng giống như các loại thuốc nhỏ gáy khác, thuốc Frontline Plus sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bẻ gãy đầu ông thuốc sau đó đưa đầu ống thuốc này lên vị trí giữa 2 xương bả vai. Nhẹ nhàng bóp ống thuốc để thuốc thành một đường trên da bé mèo. Thuốc cần được bôi lên da mèo để có thể thấm qua da và phát huy tác dụng chứ không bôi lên lông mèo.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần sử dụng thuốc với liều lượng nhất định theo hướng dẫn sử dụng. Sau khi nhỏ thuốc cho mèo không nên vuốt ve, ôm ấp chúng. Không điều trị lặp lại trong vòng 1 tháng đối với 1 bé mèo cưng. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc ngoài ra, không uống hoặc tiêm, tránh xa tầm tay trẻ em. Thuốc sau khi bóc ra cần sử dụng ngay để tránh bị bay hơi. Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, hạn chế ánh nắng chiếu vào trực tiếp.

Thuốc nhỏ gáy mèo Frontline Plus có công dụng rất tuyệt vời
Thuốc nhỏ gáy mèo Frontline Plus có công dụng rất tuyệt vời

Thuốc nhỏ gáy mèo Broadline

Đây là loại thuốc nhỏ gáy của hãng Merial, Pháp. Thuốc được dùng ngoài da để phòng trừ, điều trị nội và ngoại ký sinh trùng ở mèo: Thành phần chính của thuốc bao gồm với fipronil, (S)-methoprene, eprinomectin, praziquantel. Bạn chọn loại ống phù hợp với trọng lượng mèo theo hướng dẫn trên trên bao bì. Hoặc có thể kết hợp các ống để sử dụng cho mèo có trọng lượng từ 7,5kg trở lên.

Thuốc nhỏ gáy cho mèo Broadline có công dụng rất tuyệt vời:

  • Điều trị và ngăn ngừa bọ chét trên mèo. Chỉ sau khi dùng 24h thuốc có thể loại bỏ bọ chét. Tác dụng của thuốc lên đến hơn 1 tháng bằng cơ chế ức chế sự sinh sôi, phát triển của trứng, ấu trùng, nhộng bọ chét.
  • Điều trị dị ứng da gây nên bởi bọ chét.
  • Không chỉ điều trị bọ chét, nhỏ gáy mèo Broadline còn có tác dụng điều trị ve. Thuốc sẽ loại bỏ ve trong vòng 2 ngày. Tác dụng của thuốc khi điều trị ve lên đến 3 tuần.
  • Broadline còn có hiệu quả trong việc điều trị ghẻ mặt và ghẻ tai ở mèo
  • Không chỉ có tác dụng trong điều trị ngoại sinh, thuốc nhỏ gáy còn có tác dụng trong trị nội sinh. Thuốc giúp tiêu diệt sán dây, giun tròn ở đường tiêu hóa (kể cả ấu trùng giun và giun trưởng thành), giun phổi, giun bàng quang, giun tim.

Cách dùng thuốc nhỏ gáy Broadline cũng tương tự như một số loại thuốc nhỏ gáy khác. Tức là bạn đặt đầu ống thuốc lên da mèo vùng giữa xương bả vai và xương hộp sọ. Sau đó bóp toàn bộ thuốc vào 1 điểm trực tiếp. Chú ý lựa chọn vị trí nhỏ thuốc ở vùng da khô mèo không liếm tới được. Để đảm bảo hiệu quả cần chú ý nhỏ thuốc vào da chứ không phải nhỏ thuốc lên lông mèo. Khi bôi thuốc tránh để tiếp xúc với mắt mèo. Sản phẩm không sử dụng cho chó.

Thuốc nhỏ gáy Broadline là thương hiệu nổi tiếng
Thuốc nhỏ gáy Broadline là thương hiệu nổi tiếng

Kết luận

Trên đây, Sinh học Việt Nam đã chia sẻ với bạn các thông tin về 4 loại thuốc nhỏ gáy mèo đang làm mưa làm gió trên thị trường. Đây là các dòng sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn nhất. Mỗi loại đều có những công dụng tuyệt vời trong việc điều trị ve rận, ký sinh trùng ở mèo. Bạn có thể lựa chọn một vài sản phẩm để chăm sóc cho mèo cưng của mình.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÁN PHỤ KIỆN THÚ CƯNG TẠI HÀ NỘI
* Cửa hàng: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
* SĐT/Zalo: 0942.778.463
* Nhận ship COD tại Hà Nội