Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì? Cách dùng ra sao?

Lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp

Để rèn luyện thói quen đi vệ sinh đúng chỗ cho cún yêu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các sản phẩm chuyên dụng. Một trong số đó phải kể đến nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ. Sản phẩm này có tác dụng chính là kích thích khứu giác nhạy bén của cún. Từ đó, giúp chúng tìm được đúng vị trí mà mình có thể đi vệ sinh. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này thì hãy cùng Sinh học Việt Nam tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé.

Có nhiều cách tạo thói quen đi vệ sinh đúng chỗ
Có nhiều cách tạo thói quen đi vệ sinh đúng chỗ

Chó đi vệ sinh lung tung nên làm thế nào?

Chó đi vệ sinh lung tung là điều hết sức bình thường bởi đây đã là bản năng và thói quen của chúng. Mặc dù chó là loài vật thông minh nhưng trước 6 tháng tuổi nhận thức của chúng vẫn chưa thực sự rõ ràng và chưa biết đâu là hành động đúng, đâu là sai.

Chính vì thế, sau khi đón thú cưng về, chúng ta cần rèn luyện thói quen đi vệ sinh cho chúng. Trong quá trình rèn luyện, nếu phát hiện chó con đi tiểu lung tung thì phải mắng ngay tại chỗ kết hợp với hành động cảnh báo. Đồng thời, sử dụng nước khử mùi nước tiểu của chó để chúng không ngửi thấy và đi vệ sinh lại thêm một lần nữa.

Tốt nhất là nên dùng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ trong những ngày đầu mới tập thói quen cho chúng. Khi chó đi vệ sinh đúng vị trí, hãy hãy sử dụng lời khen để khích lệ. Kết hợp các hành động này trong một thời gian, chó sẽ hình thành thói quen đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng hơn.

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ là gì?

Việc chó đi vệ sinh không đơn giản chỉ là giải quyết nhu cầu của mình. Đây còn là cách giúp chúng đánh dấu lãnh thổ của mình để biết rằng đây là nơi chúng có thể hoạt động. Đó là lý do vì sao chó đi vệ sinh ở khắp mọi nơi.

Để khắc phục tình trạng này như đã nói ở trên, chúng ta nên dùng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ giúp chúng rèn luyện. Đây là một giải pháp hữu ích để giúp chú nhân có thể huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi quy định. Từ đó, giúp cho nhà cửa của chúng ta luôn được sạch sẽ thông thoáng.

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh được nghiên cứu và sản xuất để có thể hoạt động theo cơ chế sử dụng mùi hương hấp dẫn thu hút khứu giác nhạy bén của chó. Giúp chúng cảm nhận được mùi hương quen thuộc. Đồng thời, kích thích cún đi vệ sinh đúng chỗ. Từ đó, tạo thành thói quen dựa trên phản xạ có điều kiện của chó.

Với sản phẩm này, chúng ta chỉ cần dùng từ 3 – 4 ngày để xịt vào một vị trí cụ thể mà bạn muốn. Những lần sau đó, chó sẽ dần quen với mùi này để chọn vị trí đi vệ sinh đúng quy định.

Bí quyết là sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ
Bí quyết là sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Công dụng của nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Thành phần chính của nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ đó là các hóa chất có khả năng tạo ra mùi hương hấp dẫn cũng như kích thích khứu giác của cún. Từ đó, giúp chúng nhận biết chỗ đi vệ sinh một cách dễ dàng. Khi chúng ta xịt vào 1 vị trí cố định thì đó là cách để ra dấu là: chỗ này cún được phép đi vệ sinh.

Để đảm bảo thành công, chúng ta chỉ nên sử dụng 1 loại nước xịt cố định. Không nên thay đổi mùi hương vì cún của chúng ta chỉ nhớ mùi cũ mà thôi.

Cách sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh

Các loại nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ hiện nay được thiết kế dưới dạng chai xịt nhỏ, tiện lợi và rất dễ sử dụng. Cách dùng đối với sản phẩm này như sau:

 • Đầu tiên, chúng ta cần chọn một vị trí cố định để cún có thể đi vệ sinh. Có rất nhiều vị trí dành cho thú cưng để sen chọn như: Cho cún đi vệ sinh trên giấy lót. rèn cho cún đi vệ sinh trong khay cát vệ sinh. Thậm chí là vệ sinh ở sân, vườn.
 • Tiếp theo, dùng xịt hướng dẫn và xịt đẫm quanh khu vực đó để tạo ra mùi hương hấp dẫn. Chắc chắn thời gian đầu khi mới rèn thói quen này, cún chưa thể thích nghi ngay được. Chúng ta nên dẫn cún đến vị trí đó rồi kiên nhẫn chờ cún đi vệ sinh rồi mới dẫn đi chỗ khác.
 • Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần hành động này đến cún quen mùi từ đó hình thành phản xạ có điều kiện. Những lần sau, chỉ cần chúng ngửi thấy mùi hương là đã tự xác định được đâu là vị trí có thể đi vệ sinh.
 • Sau thời gian sử dụng, khi chó đã quen vị trí, chúng ta chỉ cần bỏ bình xịt đi là xong.
Lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp
Lưu ý để chọn được sản phẩm phù hợp

Lựa chọn thuốc xịt cho chó đi vệ sinh đúng chỗ

Việc lựa chọn nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ theo tiêu chí nào cũng là điều mà chúng ta cần chú ý. Để chọn sản phẩm phù hợp, chúng ta cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây sẽ là một vài tiêu chí bạn cần ghi nhớ và thực hiện.

Lựa chọn nước xịt theo vị trí

Vị trí sử dụng thuốc xịt là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Thông thường thì các loại thuốc xịt vệ sinh cho chó hiện nay được sản xuất để sử dụng cho cả khu vực trong nhà và ngoài trời.

Nhưng cũng có những loại quy định là chỉ dùng trong nhà hoặc ngoài trời. Lúc này chúng ta cần phải lưu ý để sử dụng đúng cho không gian mà nhà sản xuất khuyến cáo. Như vậy thì mới có thể đảm bảo mang đến hiệu quả đúng như mong muốn.

Lựa chọn mùi nước xịt

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ được làm thành nhiều loại với nhiều mùi hương khác nhau. Chúng ta nên chọn các sản phẩm chính hãng với mùi hương tự nhiên, dịu nhẹ và lâu tan. Còn các sản phẩm giá rẻ thường sẽ có mùi khá nồng và rất nhanh tan. Đặc biệt là chọn mùi mà thú cưng của chúng ta yêu thích. Như vậy chúng mới chọn vị trí đó để đi vệ sinh và tạo nên được thành thói quen.

Các loại nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh tốt nhất hiện nay

Để chọn được sản phẩm nước xịt phù hợp với nhu cầu sử dụng của chó mèo không phải điều đơn giản. Sau đây sẽ là 5 gợi ý mà bạn không nên bỏ qua nếu đang tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Nước xịt cho chó vệ sinh Bioline

Nước xịt vệ sinh Bioline là sản phẩm nổi tiếng đến từ Mỹ với công dụng chính là để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng theo quy định. Từ đó, giúp chúng hình thành thói quen giữ vệ sinh chúng cho ngôi nhé.

Ưu điểm của sản phẩm này đó là:

 • Hình thành thói quen cho thú cưng một cách dễ dàng hơn. Đảm bảo cho thú cưng tự biết vị trí đi vệ sinh chỉ sau 4-5 lần sử dụng.
 • Tự bay mùi sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Hạn chế xuất hiện tình trạng mùi hôi khắp nơi và giúp không gian sống của chúng ta luôn sạch sẽ.
 • Không có hại đối với thú cưng cũng như môi trường sống.
Nước xịt cho chó vệ sinh Bioline
Nước xịt cho chó vệ sinh Bioline

Nước xịt Joyce & Dolls Trainer Puppy

Joyce & Dolls Puppy được biết đến là thương hiệu chuyên các dòng sản phẩm dành cho thú cưng cực kỳ nổi tiếng. Và gần đây nhất, thương hiệu này đã cho ra mắt nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ với cam kết có tác dụng chỉ từ 3 – 5 lần sử dụng.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Mùi hương dễ chịu, thích hợp để sử dụng cho thú cưng.
 • Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ theo quy định.
 • Nước xịt có chứa các thành phần an toàn với cún cũng như đảm bảo bảo vệ môi trường trong lành. Không làm hại đến khứu giác hay thần kinh của chó
 • Hạn chế mùi hôi đến từ chất thải sau khi cún đi vệ sinh.
 • Diệt trừ vi khuẩn gây bệnh trong phân chó, hạn chế lây truyền dịch bệnh.
Nước xịt Joyce & Dolls Trainer Puppy
Nước xịt Joyce & Dolls Trainer Puppy

Chai xịt đi vệ sinh cho chó Bobo

Tiếp theo cũng là một sản phẩm được rất nhiều người yêu thích mang tên Bobo. Sản phẩm này đến từ Trung Quốc với những ưu điểm nổi bật đó là:

 • Mùi hương dễ chịu và thu hút đối với cún yêu của bạn.
 • Giúp chúng đi vệ sinh đúng chỗ theo quy định.
 • Hoàn toàn không gây hại cho khứu giác cũng như thần kinh của chó.
 • Giá thành khá rẻ và phù hợp.
Chai xịt đi vệ sinh cho chó Bobo
Chai xịt đi vệ sinh cho chó Bobo

Nước xịt Forcans 

Forcans được biết đến là sản phẩm nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ đến từ Hàn Quốc với cam kết đến từ nhà sản xuất đó là giúp bạn chấm dứt cơn ác mộng khi phải dọn dẹp chất thải của chó ở khắp mọi nơi. Sản phẩm với những điểm nổi bật là:

 • Sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời.
 • Mùi hương tổng hợp tự nhiên. Không cần lo lắng đến việc sẽ gây kích ứng cho khứu giác của chó.
 • Giúp người dùng có thể dễ dàng huấn luyện cho thú cưng đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ.
 • Lưu hương lâu đảm bảo chó nhận biết đúng vị trí.
Nước xịt Forcans
Nước xịt Forcans

Nước xịt để chó đi vệ sinh đúng chỗ Go Here

Nước xịt để chó đi vệ sinh đúng chỗ Go Here được sản xuất bởi công ty Davis Manufacturing đến từ Mỹ. Sản phẩm này cũng có khả năng giúp cho người dùng huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi quy định cả ở trong nhà lẫn ngoài vườn.

Ưu điểm khiến bạn không thể bỏ qua sản phẩm này đó là:

 • Chiết xuất từ cây gỗ tuyết tùng, nhựa thơm cùng với mùi hương cam tự nhiên vô cùng an toàn đối với người sử dụng.
 • Có khả năng thu hút chó để từ đó hình thành thói quen đi vệ sinh đúng vị trí cho chúng.
 • Sản phẩm còn có khả năng khử khuẩn khu vực chó đi vệ sinh một cách hiệu quả. Hạn chế việc vi khuẩn gây hại hình thành và phát triển ra môi trường xung quanh.
Nước xịt để chó đi vệ sinh đúng chỗ Go Here
Nước xịt để chó đi vệ sinh đúng chỗ Go Here

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ chính xác là một “bảo bối” mà bạn không nên bỏ qua trong việc giúp thú cưng hình thành thói quen sinh hoạt của mình. Hãy chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng nhé.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÁN PHỤ KIỆN THÚ CƯNG TẠI HÀ NỘI
* Cửa hàng: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
* SĐT/Zalo: 0942.778.463
* Nhận ship COD tại Hà Nội