Trụ cào móng cho mèo và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Lựa chọn trụ cào móng cho mèo cho những phòng khác nhau

Đối với những ai nuôi mèo thì việc bắt gặp chúng cào móng là điều rất thường xuyên xảy ra. Vậy bạn đã từng tìm hiểu lý do vì sao mèo lại có sở thích cào móng như vậy hay không? Việc chúng cào móng như vậy có ảnh hưởng tới những vật dụng trong nhà của bạn hay không? Những chiếc trụ cào móng cho mèo sẽ có tác dụng như thế nào? Hãy cùng giải đáp tất cả những thắc mắc trên qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.

Lý do mèo có sở thích cào móng

Mèo có sở thích cào móng là thói quen của bất cứ chú mèo nào. Theo đó việc những chú mèo trong gia đình của bạn có sở thích này có thể bắt nguồn từ rất nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên sẽ có ba lý do cụ thể sau đây:

Lý do mèo có sở thích cào móng
Lý do mèo có sở thích cào móng
  • Đầu tiên mèo thường cào móng nhằm đánh dấu lãnh thổ và điều này cũng giống như việc những chú chó sẽ sử dụng nước tiểu nhằm đánh dấu lãnh thổ của chúng. Thông thường mèo sẽ cào móng ở trong nhà và những vị trí của vết này sẽ giúp cho chúng xác định được một cách dễ dàng lãnh thổ của chúng.
  • Một lý do của sở thích này đó chính là sẽ giúp cho những chú mèo mài móng của chúng. Móng của mèo thường phát triển theo từng lớp, thông thường để lớp móng cũ bị mất đi thì mèo sẽ cào lớp móng cũ để chúng được mài một cách nhanh chóng. Nhờ vào đó sẽ giúp cho lớp móng mới trở nên sắc bén hơn.
  • Cuối cùng theo một nghiên cứu đã cho thấy được rằng thông thường mèo căng thẳng và sợ hãi sẽ xảy ra hiện tượng cào móng. Loài động vật này cũng tương tự như con người. Nếu như gặp căng thẳng thông thường chúng ta sẽ có thói quen cắt móng tay. Việc mèo cào móng tay sẽ giúp cho chúng giảm bớt căng thẳng và trở nên bình tĩnh hơn.

Những ưu và nhược điểm của trụ cào móng cho mèo

Là một dụng cụ không thể thiếu nếu như bạn đang nuôi loài động vật này. Chính vì vậy trước khi ra quyết định mua một trụ cào móng cho mèo, tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa ưu cũng như nhược điểm của sản phẩm này. Cụ thể sản phẩm này có một số ưu và nhược điểm nổi bật như sau:

Những ưu và nhược điểm của trụ cào móng cho mèo
Những ưu và nhược điểm của trụ cào móng cho mèo

Ưu điểm của trụ cào móng

Theo đó sản phẩm này có một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Mua trụ cào móng cho mèo có thể bảo vệ tốt đồ đạc

Việc trụ cào móng cho mèo có thể bảo vệ tốt đồ đạc trong gia đình: khi mua sản phẩm này về thông thường mèo sẽ có một chỗ nhất định để cao. Chính vì vậy chúng sẽ sử dụng những chiếc trụ này nhằm phục vụ cho nhu cầu riêng của chúng. Do đó bạn có thể giảm thiểu được tối đa thiệt hại dành cho đồ đạc trong gia đình.

Tạo ra được nhiều chỗ ngủ cho mèo:

Những chú mèo thay vì phải ngủ trên sàn nhà, những chiếc ghế sofa hoặc giường thì bây giờ có thể ngủ trên những chiếc tháp dành cho mèo. Nếu như bạn đi tìm những chú mèo của bạn thì đây có thể là địa điểm bạn cần phải cân nhắc và xem xét tới đầu tiên. Theo đó bạn có thể kiểm tra coi chúng liệu có đang ngủ ở trên chiếc trụ cào móng cho mèo này hay không.

Khuyến khích những chú mèo vận động và chơi đùa

Việc sử dụng chiếc trụ này sẽ giúp cho những chú mèo có thể cùng nhau chơi đùa và khi chúng chơi với nhau bạn sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Hầu hết những chiếc trụ này thường có nhiều bậc và có nhiều điểm ẩn náu khác nhau. Đặc biệt là có nhiều khu vực để giúp cho mèo leo lên một cách dễ dàng.

Là địa điểm tụ lại lông của mèo rụng:

Thông thường những chú mèo rụng lông nhiều sẽ rút ngay trên chiếc trụ cào móng cho mèo. Bạn có thể làm sạch một cách dễ dàng lông mèo với máy hút bụi. Theo đó điều này sẽ tốt hơn nhiều khi bạn phải làm sạch phần lông mèo bị bám trên đồ nội thất của gia đình.

Đây là địa điểm tụ lại lông của mèo rụng
Đây là địa điểm tụ lại lông của mèo rụng

Có thể xem được rất nhiều trò vui:

Những người nuôi mèo thường rất thích ngắm và chơi đùa cùng chúng. Chính vì vậy việc chuẩn bị một chiếc trụ này có thể sẽ giúp cho bạn giải trí sau những giờ làm việc vất vả và đặc biệt là có những khoảng thời gian chơi đùa cùng thú cưng của bạn.

Nhược điểm của trụ cào móng

Tuy nhiên trên thực tế trụ cào móng cho mèo cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. trong đó một số nhược điểm của sản phẩm này có thể kể đến như:

  • Có thể sẽ gây chướng mắt
  • Sản phẩm này sử dụng trong một khoảng thời gian sẽ cần được thay thế. Vì nếu như móng của mèo cào thường xuyên thì chúng sẽ xuống cấp một cách trầm trọng và nên thay mới.
  • Có thể sẽ gây ra khá nhiều tốn kém cho bạn vì một trụ cào móng cho mèo có thể sẽ đắt ngang so với một món đồ nội thất ở trong gia đình của bạn. Thông thường một sản phẩm càng lớn cũng như có nhiều thành phần thì khi đổi trả tiền của chúng sẽ càng cao hơn.
  • Rất có thể những chú mèo trong gia đình của bạn sẽ không dùng chiếc trụ này. Bạn sẽ không biết chắc chắn được rằng liệu chú mèo của bạn có sở thích cào trên chiếc chỗ này hay không tới khi bạn mua chúng về.

Nên mua của trụ cào móng cho mèo như thế nào?

Nên mua của trụ cào móng dành cho mèo như thế nào?
Nên mua của trụ cào móng dành cho mèo như thế nào?

Khi lựa chọn sản phẩm này dành cho những chú mèo trong gia đình của bạn, có thể cân nhắc một số những vấn đề cơ bản sau đây:

  • Khi lựa chọn sản phẩm này bạn nên lựa chọn loại trụ dây thừng. Vì lực cào của mèo thường khá mạnh và loại trụ này rất bền chặt. Vì vậy nếu như mèo cào mạnh cũng giúp cho sản phẩm giữ được lâu hơn và có độ bền cao hơn.
  • Khi lựa chọn sản phẩm dành cho những chú mèo của bạn cần cân nhắc một cách kỹ lưỡng và xem xét cũng như dựa vào mục đích mà bản thân đang tìm kiếm.
  • Thông thường trụ cào móng cho mèo sẽ có chiều cao dao động trong khoảng 60cm. Độ cao này sẽ rất phù hợp cho những chú mèo và đặc biệt là giúp cho chúng có một không gian chơi thoải mái. Ngoài ra chiều cao của sản phẩm còn phụ thuộc vào số lượng mèo mà bạn đang nuôi. Nếu như bạn đang sở hữu ba chú mèo thì nên lựa chọn một chiếc trụ cao khoảng 180 cm. Đặc biệt bạn cũng có thể áp dụng quy tắc này cho một hay nhiều trụ cào móng dành cho mèo.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÁN PHỤ KIỆN THÚ CƯNG TẠI HÀ NỘI
* Cửa hàng: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
* SĐT/Zalo: 0942.778.463
* Nhận ship COD tại Hà Nội

Một số lưu ý khi chọn mua trụ cào móng cho mèo

Ngoài ra khi lựa chọn sản phẩm này, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây:

Lựa chọn trụ cào móng cho mèo cho những phòng khác nhau

Vì cân nhắc sản phẩm này cho những phòng khác nhau chính là ý tưởng rất hay và đặc biệt là khi đang nuôi nhiều mèo trong gia đình.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc tôi món đồ mà thú nuôi của bạn yêu thích. Theo đó bạn có đang nuôi chú mèo thích chui xuống phía dưới ga trải giường không. Hoặc bạn có thể mua sản phẩm giúp chúng có thể leo cao theo như ý muốn.

Lựa chọn trụ cào móng cho mèo cho những phòng khác nhau
Lựa chọn trụ cào móng cho mèo cho những phòng khác nhau

Cân nhắc tới vấn đề chất liệu

Những chiếc trụ này thông thường sẽ được sản xuất ra từ những vật liệu làm thảm. Đây chính là vật liệu vô cùng tuyệt vời để giúp cho những chú mèo có thể ngủ nghỉ cũng như cào vào.

Nhưng cũng có một số sản phẩm được làm ra từ chất liệu khác. Thông thường sẽ thoáng khí hơn giúp cho mèo ngủ một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc những chú mèo cào vào. Ngoài ra cũng có một số trụ được làm bằng dây thừng giúp cho mèo có thể dễ dàng bám vào hơn. Chính vì vậy tốt nhất trước khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng nên cân nhắc tới vấn đề chất liệu.

Không nên dùng những vật phẩm thay thế:

Thông thường một số sản phẩm sẽ đính kèm thêm lông vũ. Tuy nhiên lông vũ sẽ bị phá hủy một cách nhanh chóng và rất khó để vệ sinh cũng như dọn dẹp,

Ngoài ra một số sản phẩm có thể sẽ có thêm miếng chống xước. Miếng này có thể sẽ được thay thế. Nhưng những miếng chống xước này lại tạo ra nhiều vấn đề khác nhau. Chính vì vậy tốt nhất nên tránh những sản phẩm được làm từ các chất liệu khác thay thế. Rất có thể sẽ có thêm một số vấn đề khác phát sinh và bạn không thể nào lường trước được.

Một số mẹo để bảo trì trụ cào móng cho mèo

Nếu như dây thừng bị cào đứt quá nhiều thì tốt nhất bạn nên cắt tỉa lại một cách gọn gàng.

Mỗi ngày nên kiểm tra thanh trụ xem chúng có bị bám lông hoặc có những vấn đề khác cần phải giải quyết hay không.

Nên làm sạch trụ cào móng cho mèo một tuần một lần. Tốt nhất nên làm sạch xung quanh phần chân tháp cũng như chỉnh hướng cho nó hay bạn có thể kéo bớt những sợi thảm bị thừa khỏi trụ cào. Thông thường nhện thích sống cũng như làm ổ ở những nơi có chỗ thủng. Do đó tốt nhất bạn cần làm sạch cũng như kiểm tra tháp một cách thường xuyên. Như vậy sẽ giúp cho không gian vui chơi cũng như nghỉ ngơi của những chú mèo được sạch sẽ hơn.

Ngoài ra sau một khoảng thời gian sử dụng bạn cũng có thể thay mới sản phẩm. Nếu như trong suốt quá trình bảo trì, bạn nhận thấy sản phẩm đã quá cũ thì nên thay thế một chiếc trụ mới để đảm bảo an toàn cho những chú mèo cũng như đảm bảo cho chúng có một không gian nghỉ ngơi, vui chơi an toàn nhất.

Một số mẹo để bảo trì trụ cào móng dành cho mèo
Một số mẹo để bảo trì trụ cào móng dành cho mèo

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên sinhhocvietnam.com.vn đã chia sẻ những thông tin chi tiết nhất liên quan tới trụ cào móng cho mèo. Theo đó có thể thấy được rằng đây là một sản phẩm rất hữu ích dành cho những chú mèo trong gia đình của bạn. Đặc biệt trong suốt quá trình sử dụng bạn cũng nên kiểm tra sản phẩm thường xuyên để đảm bảo không gian vui chơi an toàn nhất cho những chú mèo của bạn.

⫸ Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm mua phụ kiện thú cưng cực chuẩn

⫸ Xem thêm: Thuốc nhỏ gáy chó mèo loại nào tốt? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng?