Hạt Whiskas cho mèo con: Nguồn gốc, giá cả, ưu và nhược điểm

Ảnh 1: Phần lớn sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con được sản xuất từ nhà máy tại Thái Lan

Hạt Whiskas cho mèo con là sản phẩm quen thuộc đối với nhiều người nuôi mèo tại Việt Nam. Mèo con khi mới tập ăn cần đến nguồn thức ăn an toàn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển. Thức ăn dạng hạt Whiskas chính là lựa chọn tuyệt vời cho những chú mèo đang trong thời kỳ tập ăn. Bài viết dưới đây, SInh học Việt Nam chia sẻ thông tin chi tiết về: Hạt Whiskas cho mèo con: Nguồn gốc, giá cả, ưu và nhược điểm. Mời các bạn theo dõi!

Hạt Whiskas cho mèo con ở nguồn gốc từ đâu?

Hạt Whiskas cho mèo con là sản phẩm của thương hiệu Whiskas. Vào năm 1936, Whiskas chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Đến nay, Whiskas vẫn được biết đến như một trong những thương hiệu chuyên về thức ăn thú cưng lâu đời nhất thế giới. Sau hơn 80 hoạt động, sản phẩm của thương hiệu này đã có mặt tại hàng trăm quốc gia.

Ảnh 1: Phần lớn sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con được sản xuất từ nhà máy tại Thái Lan
Ảnh 1: Phần lớn sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con được sản xuất từ nhà máy tại Thái Lan

Vậy thị trường Việt Nam, sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con đã trở nên quen thuộc với đông đảo khách hàng. Doanh số bán hàng của Whiskas tại Việt Nam vẫn không ngừng tăng.

Theo đánh giá của phần đông khách hàng, thức ăn cho mèo sản xuất bởi Whiskas sở hữu hương vị rất đặc trưng. Những chú mèo sẽ dễ dàng bị thu hút bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn của hạt Whiskas.

Bên cạnh nhà máy sản xuất tại Mỹ, Whiskas đã mở thêm nhà máy chế biến tại Thái Lan. Phần lớn sản phẩm hạt Whiskas tại Việt Nam hiện giờ chủ yếu đến từ Thái Lan. Nhưng cho dù sản xuất tại đâu thì sản phẩm vẫn tuân thủ theo tiêu chuẩn công nghệ của hãng Whiskas danh tiếng.

Thành phần dinh dưỡng cơ bản trong hạt Whiskas cho mèo con

Hạt Whiskas cho mèo con sản xuất chủ yếu từ nguồn nguyên liệu bột ngũ cốc, cá biển đảm bảo cung cấp dưỡng chất đầy đủ. Ngoài ra nhà sản xuất cũng bổ sung thêm màu thực phẩm, chất bảo quản an toàn để duy trì thời gian sử dụng của sản phẩm.

Bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc cung cấp năng lượng cacbohiđrat và duy trì hoạt động bình thường của cơ thể thú cưng, cụ thể ở đây là mèo.

Ảnh 2: Trong thành phần của Whiskas có chứa bột ngũ cốc
Ảnh 2: Trong thành phần của Whiskas có chứa bột ngũ cốc

Trong đó bột bắp và bột ngũ mì cung cấp một nửa Cacbohidrat khá cao cùng với đó là một lượng nhỏ axit amin. Nhà sản xuất Whiskas đã tinh luyện bột ngũ cốc, chọn nguồn ngũ cốc an toàn không biến đổi gen.

Ngũ cốc trong thành phần của hạt Whiskas cho mèo con còn có tác dụng liên kết những nguyên liệu khác. Như vậy, đây chính là một trong các thành phần quan trọng nhất của sản phẩm hạt Whiskas dành cho mèo con.

Bột đậu nành

Ngoài bột ngũ cốc thì trong thành phần của hạt Whiskas cho mèo con còn chứa bột đậu nành (gồm cả tinh dầu và dạng bã).  Đây chính là nguồn cung cấp lượng đạm, chất xơ cần thiết cho đường ruột của mỗi chú mèo.

Việc bổ sung thêm thành phần bột đậu nành cũng góp phần làm giảm giá thành của sản phẩm nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.

Cá biển

Thành phần của sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con, nhà sản xuất có bổ sung cá biển. Nhằm tạo hương vị và mùi hương kích thích vị giác của mỗi chú mèo.

Bên cạnh đó, bột cá còn có tác dụng cải thiện chức năng đường tiêu hóa, giúp mèo dung nạp thêm lượng protein và chất béo lành tính.

Màu thực phẩm và chất bảo quản

Để giúp sản phẩm duy trì hương vị, màu sắc, Whiskas có sử dụng thêm màu thực phẩm và chất bảo quản. Tại một số quốc gia, những thành phần này vẫn gây tranh cãi. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bằng chứng cụ thể cho thấy màu thực phẩm và chất bảo quản trong hạt Whiskas tác động tiêu cực đến sức khỏe của những chú mèo.

Ưu và nhược điểm của hạt Whiskas cho mèo con

Hạt Whiskas cho mèo con đã gần quen thuộc với khách hàng tại Việt Nam. Giống như nhiều chủng loại sản phẩm thức ăn khác dành cho mèo, hạt cũng có một vài ưu điểm nổi trội và nhược điểm cần khắc phục.

Ưu điểm

Sản phẩm hạt Whiskas ghi điểm với khách hàng nhờ vào hương vị đa dạng, hàm lượng dinh dưỡng cân đối, nguồn nguyên liệu chế biến an toàn,… Ngoài ra, bao bì đóng gói đa dạng.

Hương vị đa dạng

Ảnh 3: Hạt Whiskas cho mèo con có hương vị phong phú
Ảnh 3: Hạt Whiskas cho mèo con có hương vị phong phú

Hạt Whiskas cho mèo con có hương vị rất đa dạng, khách hàng luôn có nhiều lựa chọn. Chẳng hạn như:

  • Whiskas hương cá biển và sữa
  • Whiskas hương cá thu
  • Whiskas hương cá ngừ
  • Whiskas hương hải sản
  • Whiskas hương cá thu và cá mòi

Nhờ hương vị hấp dẫn, hạt Whiskas dễ dàng kích thích của những chú mèo con. Nếu mèo con mới tập ăn, bạn nên cho mèo dùng hạt Whiskas.

Sản xuất từ nguồn nguyên liệu an toàn

Sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con sản xuất từ nguồn nguyên liệu an toàn. Bột ngũ cốc, bột đậu nành được tuyển chọn kỹ lưỡng, trồng trọt theo phương pháp hữu cơ không biến đổi gen.

Mặc dù có sử dụng thêm phụ gia nhưng nhìn chung hạt Whiskas cho mèo con vẫn khá an toàn. Sản phẩm của Whiskas đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, hạt Whiskas cũng rất được khách hàng tin dùng.

Hàm lượng dinh dưỡng cân đối

Ảnh 4: Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt Whiskas rất cân đối
Ảnh 4: Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt Whiskas rất cân đối

Hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm hạt Whiskas đảm bảo tính cân đối, duy trì sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể mèo con. Cho mỗi sản phẩm luôn đầy đủ các nhóm chất thiết yếu. Bao gồm:

  • Chất đạm (protein)
  • Chất béo
  • Chất xơ
  • Vâng chất và vitamin thiết yếu

Mỗi sản phẩm đều có hương vị hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của những chú mèo. Bảng thành phần dinh dưỡng đều ghi chi tiết trên bao bì sản phẩm.

Tiết kiệm thời gian cho người nuôi mèo

Hạt Whiskas cho mèo con là dạng thức ăn chế biến sẵn. Như vậy, bạn không tốn thêm thời gian nấu nướng. Hạt Whiskas có thể ăn ngay mà không cần trải qua bất kỳ khâu chế biến phức tạp nào cả.

Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với những chủ nuôi mèo bận rộn, không có nhiều thời giờ chế biến thức ăn cho mèo.

Đóng gói với khối lượng đa dạng

Cùng một loại hạt Whiskas cho mèo con nhưng khách hàng sẽ luôn có nhiều lựa chọn khi mua hàng. Sản phẩm được đóng gói đa dạng với khối lượng nhỏ nhất chỉ từ 85g cho đến các gói sản phẩm trên 1kg.

Giá bán đương nhiên tỷ lệ thuận so với khối lượng đóng gói. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy mua gói sản phẩm cỡ lớn.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn của sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con chính là giá thành hơi cao so với các sản phẩm khác. Nếu tính theo kg thì giá thành mỗi kg hạt Whiskas cũng vào khoảng trên 100.000đ, cao hơn so với hạt Catsrang của Hàn Quốc. Nếu nuôi nhiều mèo mà sử dụng Whiskas, bạn cần xác định phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư kha khá.

Ảnh 5: Giá thành Whiskas còn hơi cao
Ảnh 5: Giá thành Whiskas còn hơi cao

Mặt khác, hạt Whiskas cho mèo con vẫn còn gây tranh cãi tại một số quốc gia về phụ gia trong thành phần. Tuy rằng chưa có bằng chứng cụ thể nhưng không ít khách hàng cho rằng mèo ăn hạt Whiskas có nguy cơ mắc phải sỏi thận.

Lưu ý khi sử dụng hạt Whiskas cho mèo con

Giống như những loại hạt dinh dưỡng chế biến sẵn khác, người dùng không nên cho mèo ăn hạt Whiskas một cách bừa bãi.

Cho mèo con uống đủ nước

Đặc điểm chung của các sản phẩm hạt dinh dưỡng dành cho mèo là tương đối khô. Chúng đã trải qua quá trình ép, sấy tách nước. Lượng độ ẩm thường không vượt quá 10%.

Ảnh 6: Chú ý cho mèo dùng thêm nước khi ăn hạt Whiskas
Ảnh 6: Chú ý cho mèo dùng thêm nước khi ăn hạt Whiskas

Vì thế nếu để mèo con sử dụng loại hạt này, bạn cần chú ý cho mèo dùng kiềm nước hoặc sữa. Nếu ăn hạt khô mà không dùng thêm nước, mèo rất dễ bị táo bón, khó tiêu hóa.

Bổ sung canxi cho mèo

Hạt Whiskas cho mèo con chủ yếu cung cấp các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu. Tỷ lệ khoáng chất như canxi chưa cao cho lắm. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi thì mèo con nên dùng thêm canxi song song với dùng hạt.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y trước khi bổ sung canxi cho mèo. Chú mèo sở hữu khung xương chắc sẽ di chuyển thuận lợi, ít mắc bệnh liên quan đến xương khớp.

Chú ý đến độ tuổi sử dụng

Sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con thích hợp sử dụng cho mèo con nằm trong độ tuổi từ 2 đến 12 tháng tuổi. Đối với mèo chưa cai sữa, bạn không nên nóng vội cho mèo ăn dặm sớm.

Không nên để sản phẩm tiếp xúc với không khí

Trong quá trình sử dụng hạt Whiskas, bạn cần chú ý bảo quản hạt tại nơi kín đáo. Tuyệt đối không để hạt tiếp xúc lâu với không khí. Với hơi nước trong không khí chính là tác nhân khiến hạt bị mềm, nhanh bị mốc hỏng.

Sau khi bóc bao bì, bạn nên túm chặt nắp túi hoặc bảo quản hạt trong hộp kín hạn chế để hạt tiếp xúc với không khí.

Không cho mèo dùng hạt Whiskas hết hạn

Bạn tuyệt đối không cho mèo dùng sản phẩm hạt hết hạn sử dụng. Trước khi mua hàng, bạn hãy chú ý xem kỹ hạn sử dụng. Hạt mua về nên sử dụng ngay không để quá lâu. Nếu thấy hạt bị mốc hỏng thì bạn hãy bỏ đi.

Cập nhật giá bán hạt Whiskas cho mèo con

Giá bán hạt Whiskas cho mèo con hiện dao động trên dưới 100.000đ mỗi kg. Cụ thể với mỗi gói hạt khối lượng 1.1kg, giá bán vào khoảng từ 116.000đ đến 139.000đ. Nếu mua số lượng lớn, khách hàng có thể được ưu đãi về giá hơn.

Có nên sử dụng hạt Whiskas cho mèo con không?

Hạt Whiskas thích hợp sử dụng cho mèo con từ 2 đến 12 tháng tuổi. Sản phẩm này giúp người nuôi nhiều tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn. Đồng thời, vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mỗi cá thể mèo.

Hiện nay, hạt Whiskas đang được bị bệnh khá rộng rãi tại Việt Nam, khách hàng không khó để tìm mua. Mặc dù một vài tin đồn cho rằng sản phẩm này dễ khiến mèo bị sỏi thận nhưng đến nay vẫn chưa bằng chứng cụ thể chứng minh. Quá trình cho mèo sử dụng hạt Whiskas, bạn cần cho mèo dùng thêm nước và bổ sung canxi.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp phần thông tin cơ bản nhất về sản phẩm hạt Whiskas cho mèo con. Sản phẩm này phù hợp sử dụng cho mèo con nằm trong độ tuổi từ 2 đến 12 tháng tuổi. Rất hy vọng từ chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm thông hữu ích trong quá trình mua hạt Whiskas cho mèo con!

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÁN PHỤ KIỆN THÚ CƯNG TẠI HÀ NỘI
* Cửa hàng: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
* SĐT/Zalo: 0942.778.463
* Nhận ship COD tại Hà Nội