Chế phẩm vi sinh EM1

Chế phẩm vi sinh EM1 – EM gốc được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu về vi sinh vật của thế giới và được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại ( Công nghệ Nhật Bản). Chế phẩm sinh học EM gốc – EM1 là sản phẩm của công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình chuyên dùng cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, đã được cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc.

  • Đóng chai  1 lít (70k/chai) – 1 thùng 12 chai
  • Can 20 lít giá 1tr/can

Nhận ship COD toàn quốc!

70,000 

Ưu đãi dành cho khách hàng

1Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng cao
2 Sử dụng hiệu quả, an toàn, đơn giản
3Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 1.000.000đ
4Giao hàng nhanh gọn, nhận hàng thanh toán tiền

Hotline: 0915.79.80.85

Email: sinhhocvietnam.com.vn@gmail.com

Chế phẩm vi sinh EM1

Mô tả: 

  • Chế phẩm vi sinh EM1 là dòng chế phẩm EM gốc chuyên dùng trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. EM gốc sử dụng để sản xuất EM2, EM chuối, EM tỏi, EM rượu, Embokashi … có tác dụng xử lý môi trường, phòng và trị bệnh cho tôm, cá.
  • Là chế phẩm vi sinh vật hữu hiệu: chứa khoảng 84 chủng vi sinh hữu ích, lưỡng tính ( bao gồm cả hiếu khí lẫn hiếm khí)
  • Là chế phẩm sinh học EM gốc chuyên dùng trong nuôi trồng thủy sản: xử lý nước, đáy, khí độc, tảo … trong ao nuôi tôm, cá, ốc, ếch, lươn, rắn … Mật độ vi sinh vật cực cao 108 CFU/ml, chế phẩm sinh học gốc, chủng giống ở F1 ( Chế phẩm EM1)
  • Chế phẩm sinh học EM1 là dòng chế phẩm vi sinh gốc do công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình sản xuất và đã được tổng cục thủy sản cấp phép sản xuất, lưu hành trên toàn quốc.
  • Đối tượng sử dụng: Các loài vật nuôi thủy sản : tôm, cá ( nước ngọt và nước lợ), cua, ốc, ếch, lươn …

Xuất xứ: 

  • Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Công Nghệ sinh học Đức Bình.
  • Sản xuất theo TC: 05/2019/TCTS-ĐB
  • Số Công bố: 02009036

Quy cách:

  • Đóng chai 1 lít
  • 1 thùng 12 chai

Thành phần

Chế phẩm vi sinh EM1, chứa rất nhiều các vi sinh vật hữu hiệu, sử dụng trong nông nghiệp, xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, với mật độ vi sinh vật cực cao ( hàng tỉ VSV trong 1ml chế phẩm). Cho nên, có thể nói Chế phẩm EM1 là dòng EM gốc dạng dịch

STTChỉ tiêuĐVTMức chất lượng
1Bacillus spCFU/ml3,4 x 108
2Lactobacillus spCFU/ml2,9 x 108
3Rhodopseudomonas spCFU/ml3,1 x 108
4Saccharomyces spCFU/ml4,6 x 108

 

Ngoài ra chế phẩm EM1 còn được bổ sung nhiều nhóm chế phẩm vi sinh khác như: Nitrosococcus, Nitrosomonas (Nitrosomonas sp., Nitrosomonas europea), Rhodobacter, Rhodopseudomonas (Rhodopseudomonas palustris, Rhodopseudomonas sp.), Thiobacillus (Thiobacillus denitrificans, Thiobacillus ferroxidans, Thiobacillus versutus) …

Công dụng

  • Cung cấp vi sinh giúp phân hủy chất hữu cơ, thức ăn dư thừa, cặn bã, xác bã thực vật…
  • Giảm lượng bùn tích tụ, giảm mùi hôi, khử các khí độc (H2S, Nitrite, Nitrate, Amoni…)
  • Điều hòa sự phát triển của tảo, tạo màu nước ao nuôi trong sạch
  • Giúp tạo lượng vi sinh vật phù du trong nước, làm thức ăn tự nhiên cho vật nuôi.
  • Cải tạo môi trường nuôi, từ đó nâng cao sức đề kháng, giảm bệnh tật trên thủy sản.
  • Bổ sung vào thức ăn giúp tăng khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của vật nuôi.
  • Bổ sung vi sinh có lợi cho nước, ức chế các vi sinh vật gây bệnh, làm giảm phèn…
  • Chế phẩm sinh học EM gốc (Chế phẩm EM1) được sử dụng để sản xuất ra các chế phẩm thứ cấp: chế phẩm EM2, EM tỏi, EM chuối, EM5, EM trầu, Bokashi
  • Xử lý đáy ao nuôi tôm cá, gây màu nước, xử lý khí độc
  • Lên men thức ăn giúp tôm cá hấp thu thức ăn tối đa …

Làm tăng chất lượng nước ao nuôi: Chế phẩm EM1 sẽ giúp cải thiện chất lượng nước thông qua các chỉ số như:

  • Giảm nhu cầu lượng oxy hóa học (COD)
  • Giảm nhu cầu lượng oxy sinh học (BOD)
  • Tăng lượng oxy hòa tan (DO)
  • Cải thiện độ đục dưới nước ao nuôi (TSS)
  • Giảm mùi hôi trong nước và cải thiện chất lượng nước ( giảm Nitrit và H2S)
  • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh cho vật nuôi
  • Chế phẩm vi sinh EM1 loại trừ các dòng tảo độc: các loại tảo xanh, tảo xanh lục, các loại tảo nâu …)

Làm tăng hiệu suất, sức khỏe và chất lượng vật nuôi thủy sản

  • Tăng sức kháng bệnh của tôm, cá, … Cải thiện chức năng ruột
  • Giảm sử dụng thuốc kháng sinh. Phòng ngừa và điều trị khi phát sinh các bệnh đường ruột của vật nuôi
  • Thúc đẩy vật nuôi tăng trưởng, rút ngắn thời gian chăm sóc tôm, cá
  • Nâng cao năng suất và chất lượng của vật nuôi thủy sản

Các tác dụng tiêu biểu trong nuôi tôm, cá và thủy sản đó là:

  • Xử lý ao nuôi, tạo màu nước và điều hòa tảo phát triển ổn định
  • Ổn định màu nước, ức chế các loại tảo độc
  • Phân hủy chất thải hữu cơ nền đáy: vỏ tôm, phân thải, thức ăn dư thừa …
  • Xử lý khí độc trong ao nuôi: H2S, amoni, nitrit … làm giảm COD, BOD, xử lý nước thải, cải thiện môi trường ao nuôi
  • Ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh: vibrio, coliform, Aesomonas …
  • Giảm FCR ( tỉ lệ chuyển đổi thức ăn): giúp giảm chi phí thức ăn, giúp tôm cá hấp thu dưỡng chất tốt nhất!
  • Giúp tăng mật độ nuôi tôm, cá thâm canh
  • Ngăn chặn hiện tượng giảm oxy trong nước
  • Tạo hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu tốt nhất cho ao tôm, cá
  • Giảm thời gian nuôi tôm, cá: giúp vật nuôi thủy sản lớn nhanh

Các dạng chế phẩm Em

  • EM1 (Chế phẩm vi sinh EM gốc): là chất lỏng có màu nâu vàng với mùi dễ chịu, nếm có vị chua ngọt, độ pH nhỏ hơn 3,5. Nếu dung dịch EM1 có mùi thối hoặc độ pH lớn hơn 4 thì được coi là hỏng không dùng được. Dung dịch EM1 gốc sử dụng để chế tạo ra các chế phẩm dẫn xuất khác như EM thứ cấp, EM5, Bokashi…
  • EM thứ cấp: là chế phẩm được sản xuất ra bằng quá trình lên men kỵ khí từ EM1 gốc và nước với rỉ mật.
  • EM5: là hỗn hợp lên men của giấm, rượu, rỉ đường và E.M1gốc. M5 là chất xua đuổi côn trùng, không gây độc hại và nó có tác dụng đẻ chống sâu bệnh hại cây trồng.
  • EM Bokashi: là một dạng của E.M ở trạng thái bột, được tạo ra bằng cách lên men cám gạo, rỉ đường nước và EM1 gốc. Bokashi là chẩt bổ sung quan trọng để tăng vi sinh vật hữu hiệu để ủ phân, sử lý môi trường  …
  • EM Bokashi B: là một dạng của EM lên men thức ăn gia súc, được tạo ra bằng cách lên men kỵ khí thức ăn gia súc hỗn hợp, rỉ đường,  nước và EM1 gốc. Làm thức ăn cho gia súc.
  • EM Bokashi C: là một dạng của E.M lên men cám gạo và mùn cưa, được tạo ra bằng cách lên men kỵ khí cám gạo và mùn cưa, rỉ đường, nước và EM1 gốc. Để xử lý môi trường.
  • Em tỏi, EM chuối, EM trầu …

Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng trực tiếp

  • Tháng thứ 1, 2: 1 lít/ 1000 m3/ 1 lần / tuần.
  • Tháng thứ 3: 2 lít/ 1000 m3/ 2 lần / tuần.
  • Hòa tan chế phẩm EM1 với nước rồi tạt đều xuống ao. Nếu ao nuôi có hệ thống quạt nước thì mở máy quạt nước liên tục ít nhất 4-6 giờ tính từ khi đánh để tăng hiệu quả sử dụng.
  • Tăng liều dùng chế phẩm khi mật độ nuôi cao, nước ao có nguy cơ bị ô nhiễm.
  • Có thể sinh khối chế phẩm với mật rỉ đường trước khi sử dụng để tăng hiệu quả sử dụng.

Nhân sinh khối EM thứ cấp

1 lít chế phẩm EM1 sinh khối ra 40 lít chế phẩm EM thứ cấp (EM2): 1 lít Emgro + 2 lít mật rỉ đường + 37 lít nước sạch —--> Đậy kín ủ 5 – 7 ngày

Công thức sản xuất EM rượu như sau:

1 lít chế phẩm EM1 + 1 lít rượu + 1 lít dấm + 1 lít rỉ đường + 7 lít nước sạch —> khuấy đều đậy kín ủ sau 3 – 5 ngày —-> thu được 10 lít chế phẩm EM5

Cách làm EM chuối sử dụng trong nuôi tôm, cá, thủy sản như sau:

10kg chuối chín ( bóc vỏ, xay nhuyễn) + 1lít chế phẩm EM1 + 5 lít mật rỉ đường + 100 lít nước sạch —> Khuấy đều, đậy kín ủ yếm khí —> ủ sau 48h thu được 100 lít EM chuối

Cách làm EM tỏi

Hướng dẫn bảo quản

  • Để nơi khô mát trong 18 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Sản phẩm không gây độc hại với con người, môi trường và vật nuôi.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình

Địa chỉ: 57 ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 024.66.55.46.86

VPGD: Số 7 ngõ 124 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT/Zalo: 0915.79.80.85

Website: https://sinhhocvietnam.com.vn/

FB:  http://facebook.com/sinhhocvietnam.com.vn

[devvn_reviews]